Vmware vSphere là gì?

Vmware vSphere là bộ sản phẩm của Vmware dùng để phục vụ nhu cầu ảo hóa của hệ thống. Hiện nay có nhiều sản phẩm Vmware vSphere mới như Vmware vSphere 5.5, 6.0; chúng luôn khẳng định mình là nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực ảo hóa của Vmware. Cùng tìm hiểu cụ thể Vmware Vsphere là gì nhé!

1. Các thành phần của Vsphere

Vsphere khi hoạt động bao gồm 3 thành phần chính sau:

– Thứ nhất, Vmware ESXi Server

Đây là lớp ảo hóa chính được sử dụng để chạy trên nền server vật lý nhằm quản lý toàn bộ phần cứng và phân phát cho các Virtual Machines (máy ảo).

– Thứ hai, Vmware Vcenter Server

Vmware Server

Đây là trung tâm quản lý chính của môi trường ảo hóa.

– Thứ ba, Vmware vSphere Client

Đây là chương trình giúp bạn quản lý từ xa mà vẫn có thể truy cập vào ESXi, vCenter – một trong những phần mềm chỉ chạy trên mọi Windows OS.

2. Tính năng chính của Vmware Vcenter Server

Vmware Vcenter Server chính là sự cải tiến mạnh mẽ, bước phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin với những tính năng vượt bậc như sau:

– Tính năng Vmotion

Tính năng này giúp các VM đang chạy từ 1 Server vật lý này sang Server vật lý khác mà không cần bắt buộc phải có downtime; Hệ thống VM sau khi được chuyển đổi sẽ hoạt động bình thường, không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, sử dụng của người dùng. Đây chính là tính năng hàng đầu của VM mà ai cũng phải thừa nhận.

– Tính năng Storage vMotion

Tính năng Storage Vmotion

Storage vMotion giúp di chuyển từ file cấu hình của VM hoặc từ data virtual disk của DataStore này sang DataStore khác mà không làm ảnh hưởng, gián đoạn quá trình xử lý, sử dụng của người dùng.

– Tính năng High Availability (HA)

Không quá bất ngờ bởi tính năng High Availability của Vmware Vcenter Server giúp hệ thống của bạn tăng khả năng bảo vệ. Do đó, khi có nguy cơ bị tấn công, xảy ra sự cố thì VM sẽ tự động được chuyển sang Server phù hợp và start nó lên lại (có downtime).

– Tính năng Fault Tolerance (FT)

Tính năng này giúp hệ thống của bạn tạo ra một bản sao của VM chính (Primary VM) để chạy cùng VM chính, để khi VM chính chết hoặc bị tê liệt thì VM phụ sẽ lập tức thay thế mà không cần downtime.

– Tính năng Distributed Resource Scheduler (DRS)

DRS giúp hệ thống của bạn phân phối và tạo sự cân bằng, ổn định các VM trên mỗi ESXi server. Do đó, tính năng này giúp VM chạy ổn định hơn, tránh tình trạng có server thì quản lý quá tải VM, còn server thì chỉ có vài VM hoặc không có VM nào.

Tóm lại, Vmware Vsphere là một nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực ảo hóa của Vmware bởi rất nhiều tính năng nổi bật. Hi vọng, bài viết trên không chỉ đã giúp các bạn có những kiến thức cơ bản về Vmware Vsphere mà còn giúp các bạn áp dụng vào công việc hiện tại. Chi tiết, bạn có thể truy cập website nhanhoa.com để tìm hiểu thêm nhé!

>>> Xem thêm: dang ky ten mien .vn– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê máy chủ vật lý – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: các loại ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

No Responses

Write a response