Ưu và nhược điểm khi camera dùng cáp quang và cáp đồng trục

Khi những công nghệ truyền thông càng ngày phát triển thì nhu cầu về truyền tín hiệu nhanh không chỉ có ở các cơ quan mà có mặt tại các hộ gia đình. Đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp các thiết bị camera ở mọi nơi. Dù phổ thông là vậy, nhưng vẫn có không ít người vẫn còn thiếu kiến thức kiến thức về hệ thống này khiến cho việc sử dụng không có hiệu quả cao, có thể còn dẫn tới làm giảm tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống camera của mình.

Những loại camera hiện nay

Có 2 loại camera phổ biến nhất hiện nay Camera Analog và Camera IP:

– Camera IP : Sử dụng dây cáp mạng để thu tín hiệu về, loại hình Camera này cho phép người dùng hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp qua internet mà ko cần phải qua thiết bị đầu thu tín hiệu. Muốn lưu trữ dữ liệu chúng ta có thể dùng đầu ghi hoặc lưu trữ trực tiếp trên máy tính.

 

– Camera analog: Là loại camera sử dụng cáp đồng trục và DVR. Đầu ghi DVR vẫn có thể truyền tín hiệu qua internet nhờ vào hình ảnh được lưu trong HDD của DVR.

Ưu và nhược điểm khi camera dùng dây cáp quang và cáp đồng trục

Ưu điểm

Những loại  camera analog gần như chống lại hết những tác động của bên ngoài như virus máy tính hay phần mềm độc hại, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker bắt buộc phải có những tiếp xúc vật lý nhất định với các thiết bị trong hệ thống.

Camera analog có thể xử lý các tín hiệu hình ảnh hiệu quả trong những trường hợp riêng biệt. DVR được trang bị các phần mềm và phần cứng để nén tín hiệu analog, do đó mà chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.

 

 

Nhược điểm

_Lắp đặt rất phức tạp, cần hệ thống cáp nặng nề, có tính thẩm mĩ không cao

_Hệ thống camera rất dễ xâm nhập, khi có tác động vật lý lên hệ thống.

Kết luận phân tích

Có thể dùng đến cáp đồng trục và camera Analog khi cần:

Hình ảnh thu được sẽ được xử lý tối ưu hơn, và thích hợp với tất cả các chuẩn camera độ nét cao như HDCVI.

Không gian ngoài trời có thể dùng camera ghi hình hoặc đơn giản là khoảng cách xa.

Hoàn toàn nâng cấp được chất lượng của camera mà không cần đi lại dây cáp phức tạp giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Chống cháy tốt, an toàn khi sử dụng với nguồn điện  được tích hợp sẵn theo dây (cáp đồng trục RG59) hoặc đúc sẳn nguồn và jack BNC tiện lợi.

_Dùng cáp mạng và và camera IP nếu lúc cần:

Vốn phí giảm đi, và lắp đặt đơn giản.

Có khoảng cách ngắn.

No Responses

Write a response