Ưu nhược điểm của mạng wifi

Hiện nay, các mạng viễn thông và truyền thông có được sự phát triển mạnh mẽ. Mỗi loại mạng sẽ cung cấp các tính năng với độ ưu việt khác nhau. Hiện nay, mạng wifi rất thông dụng bởi rất tiện ích cho người dùng. Vậy ưu nhược điểm của mạng wifi là gì?

Mạng wifi là gì?

Mạng wifi hay mạng internet wifi được sử dụng khá phổ biến trong khoảng một thập niên trở lại đây. Đây là loại mạng không dây có thể sử dụng ở mọi vị trí trong vùng wifi phủ sóng. Mang nhiều ưu điểm với sự tiện ích cho người dùng, mạng wifi rất được ưa thích. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm nhất định mà wifi có thể ảnh hưởng đến bạn.

Ưu điểm mạng wifi

Mạng wifi mang đến những tính năng và ưu điểm vượt trội cho người dùng. Dưới đây là một số ưu điểm mạng wifi mà bạn cần biết: Sự đơn giản nhanh chóng là điều cần thiết để hệ thống wifi chiếm được lòng yêu thương của nhiều người. So với mạng có dây, wifi có thể được dùng đồng thời bởi cả máy tính và điện thoại.Công nghệ không dây cho phép sự linh hoạt khi sử dụng.

Bạn không cần lo lắng ngồi cố định quanh một khu vực chật hẹp vì bị chiếc dây giới hạn mà có thể thuận tiện làm công việc cá nhân khác mà không ảnh hưởng gì.Khả năng mở rộng người dùng rất hiệu quả. Chỉ cần có wifi, nhiều người có thể truy cập cùng lúc rất thuận tiện. Ngoài ra, việc tiết kiệm chi phí khi sử dụng wifi cũng khiến nhiều người dần yêu thích wifi hơn.

Nhược điểm mạng wifi

Tuy có những ưu thế nhất định nhưng mạng wifi cũng tiềm ẩn một số nguy hiểm mà bạn cần phải đề phòng. Tốc độ wifi là một trong những điều bạn sẽ gặp phải khi sử dụng mạng không dây. Nếu quá nhiều người cùng truy cập một lúc hoặc một chỗ đông sẽ khiến mạng bị chậm lại.

Bên cạnh đó, nếu là mạng wifi mở thì có thể sẽ ẩn chứa việc thông tin truy cập và tài khoản của bạn bị đánh cắp, không an toàn. Tuy nhiên, bạn không cần qá lo lắng bởi hầu hết ngày nay các mạng wifi đều được sử dụng mật khẩu giúp bảo mật hơn cho người dùng.

Những ưu nhược điểm của mạng wifi sẽ giúp bạn hiểu thêm một số điều về loại mạng này. Viễ sử dụng mạng wifi mang đến nhiều lợi ích và giúp ích rất nhiều cho bạn. Do đó, hãy cân nhắc xem bạn có nên sử dụng wifi hay dây cáp mạng

No Responses

Write a response