Trời lạnh là phải ăn những món này ở Hà Nội

Vào những hôm thời tiết ‘nịnh dạ dày’ như thế này, các bạn sẽ chỉ muốn lao ra khỏi nhà, bỏ hết tất cả công việc và đi ăn cho ấm bụng thôi. Một món ko đủ đâu, có cả 1 danh sách đồ ăn ngày đông cho các bạn ở Hà Nội đây này!

  1. 1500 MÓN BÚN

Chắc chắn rằng bất kì người nào ở  Hà Nội nào cũng phải có cho mình riêng một list các địa điểm “tủ” để rủ nhau đi ăn. Ở Hà Nội, chắc chắn đó là những hàng quán bán bún, phở hay miến! Mỗi hàng quán lại có chất lượng giá cả và cách chế biến khác nhau mà thôi.

Nếu như phở chỉ có phở bò, phở gà, thì bún có rất nhiều loại topping khác nhau… Mỗi một loại bún lại có nguyên liệu và cách chế biến cho ra các hương vị khác nhau. Có người lại thích bún thang, nhưng có người lại thích bún chả, còn ai ko thích ăn-sợi-bún thì đúng là đã thiệt thòi lắm, thiếu đi hẳn một góc của ẩm thực Hà Nội rồi ấy!

 

Gợi ý cho các bạn một danh sách quán ăn chuyên bún ngon tại Hà Nội: Chân Cầm, bún bò huế Quang Trung, bún sườn Hai Bà Trưng, bún thang Cầu Gỗ, Ngõ Hạ Hồi, bún mọc Bát Đàn, bún riêu Bát Đàn, bún đậu mắm tôm Ngõ Gạch…

 

  1. BÁNH GIÒ

 

Bánh giò ko phải món ăn vặt chỉ có vào mùa lạnh. Tuy nhiên chắc chắn ăn bánh giò ngon nhất thì thực khách nên ăn vào những hôm Hà Nội se lạnh như thế này. Bánh giò nóng hổi mới lấy từ trong nồi hấp ra, bóc lớp vỏ bánh “nhớt nhớt” dính vào bánh ra, là đã có thể ăn luôn hoặc thêm “topping” như chả cốm, xúc xích, chả quế, giò, thịt nướng… Chỉ cần nghĩ thôi đã  “nuốt nước bọt” không kịp rồi!!

  1. BÁNH ĐÚC

Nếu ai ở Hà Nội vào những hôm mùa thu đông, thì chắc chắn phải thưởng thức bánh đúc một lần đấy. Hợp nhất để ăn mùa lạnh chắc chắn là bánh đúc nóng! Món này ăn với nước canh mộc nhĩ, thịt băm, hành mùi và hành khô. Nếu như bạn đã ăn và thích, thì một bát ko bao giờ là đủ…

  1. BÁNH CHƯNG RÁN

Không phải là chiếc bánh chưng thông thường, mà nhất định phải cứ là bánh chưng rán! Ko món ăn vặt ngày đông nào mà lại dễ ăn , dễ làm và dễ ăn, ngon, no như bánh chưng rán. Bạn chỉ cần rán bánh chưng  lên, rưới thêm chút nước tương và ăn. Nếu như muốn có thể ăn kèm thêm với dưa gót.

 

Dạo quanh phố cổ Hà Nội, các bạn dễ dàng nhìn thấy các cô đẩy chiếc xe chở bếp lò và những chiếc bánh chưng rán trên mâm. Còn nếu ko thấy chiếc xe nào quanh khu nhà bạn cả, thì đây là một vài địa điểm bạn thưởng thức bánh chưng rán tại Hà Nội: bánh chưng rán Hàng Vôi, chợ Đồng Xuân, Phạm Hồng Thái…
Xem thêm:

Đền thờ tổ nghiệp quận 9 – Tâm huyết 16 năm của nghệ sĩ Hoài Linh

Tổng hợp 6 khu nghỉ dưỡng tuần trăng mật ở Sài Gòn “cực chất”

Danh sách 9 địa điểm chụp hình ngoại cảnh đẹp ở Sài Gòn

No Responses

Write a response