Tìm hiểu cáp quang luồn cống đang phổ biến trên thị trường

Để bắt kịp xu hướng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống của người dùng thì các nhà sản xuất đồ công nghệ đã đưa ra các giải pháp hợp lý và tiên tiến đối với từng loại nhu cầu, từng khách hàng khác nhau. Trong đó, phát minh cáp quang luồn cống đã được giới thiệu ra thị trường và được người dùng đánh giá cao cả về tính năng, đặc điểm và cả lợi ích nó mang lại cho đời sống nữa.

cáp quang luồn cống

Cáp quang luồn cống là thiết bị được làm bằng thủy tinh hoặc chất plastic, có khả năng truyền dẫn ánh sáng và tín hiệu quang với tốc độ nhanh chóng, chuẩn xác nhất. Vì vậy, thiết bị này làm ra để sử dụng trong cống ngầm.

Cấu tạo của cáp quang này bao gồm: phần tử chịu lực trung tâm, lớp sợi chịu lực và lớp nhựa cao cấp được bao bọc ở bên ngoài chống các ngoại lực tác động vào. Mỗi bộ phận đều được thiết kế cẩn thận đồng thời chế tạo rất tỉ mỉ để đáp ứng sự truyền dẫn tín hiệu được tối đa nhất, cũng như đảm bảo cho cáp quang luồn cống đảm bảo được độ bền trong môi trường nhiều hóa chất độc hại như ống cống.

cáp quang luồn cống

Các sợi quang được thiết kế theo phương pháp SZ được bảo vệ bởi lớp đệm lỏng, các sợi quang được bện 2 lớp chắc chắn, các khoảng trống giữa sợi quang và mặt trong của ống được quết một lớp đặc biệt để chống sự thâm nhập của nước. Do vậy mà cáp quang này có khả năng truyền dẫn dữ liệu một cách nhanh chóng mà không bị ngắt quãng, miễn dịch toàn bộ các ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

cáp quang luồn cống

Ứng dụng của cáp quang luồn cống: được sử dụng trong các hệ thống cống ngầm, tòa nhà lớn hoặc các môi trường khắc nghiệt. Hơn thế, nó còn có thể hỗ trợ cho các mạng LAN, truyền tải thông tin với tốc độ cao, hoặc hệ thống camera đô thị.

No Responses

Write a response