Thực hư chữa sùi mào gà bằng tía tô?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi đã từng bị và điều trị sùi mào gà cách đây hơn một năm. Nhưng hiện tại bệnh của tôi đang có dấu hiệu tái phát. Tôi thấy nhiều người nói là có thể sử dung lá tía tô để điều trị sùi mào gà. Xin hỏi bác sỹ, thực hư chữa sùi mào gà bằng tía tô là như thế nào? Xin cảm ơn bác sỹ nhiều!

Thulan…@gmail.com

Trả lời: Bạn thân mến,

Rất chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Vấn đề bạn hỏi, các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giải đáp như sau:

Là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, sùi mào gà khá phổ biến, do virus có tên Human Papilloma gây nên. Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không được bảo vệ, nhưng nó cũng có thể lây nhiễm bởi sự tiếp xúc trực tiếp dịch mủ nguồi bệnh với vùng da bị tổn thương…

Sùi mào gà không chỉ dễ lây lan, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ung thư, đặc biệt là khi nhiễm HPV typ 16, 18… Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu dành cho căn bệnh này,việc điều trị hiện tại nhằm loại bỏ thương tổn, ức chế virus, ngăn chặn biến chứng và hại chế tái phát. Cần chú ý vì có rất nhiều bệnh nhân sau điều trị sùi mào gà tái phahs sau đó 6 tháng.

Có nhiều lời đồn rằng có thể chữa được sùi mào gà bằng lá tía tô. Tuy nhiên điều này vẫn chưa có căn cứ khoa học. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh được lá tía tô có thể chữa được bệnh sùi mào gà. Thực chất đây chỉ là một loại rau gia vị phổ biến, có giá trị dinh dưỡng khá cao. Tía tô có tính ấm, vị cay, được y học cổ truyền xếp vào nhóm phát tán phong hàn, có khả năng chữa bệnh cảm sốt bằng cách cho ra mồ hôi, giải cảm. Trong một số trường hợp, lá tía tô có thể giúp làm thuyên giảm triệu chứng của sùi mào gà. Tuy nhiên, phần lớn tía tô chỉ có thể làm cho mụn sùi xẹp xuống trong một thời gian ngắn chứ không thể làm mất hẳn hoặc tiêu diệt triệt để các mụn sùi. Bởi vậy, nguy cơ tái phát sau đó rất cao. Ngoài ra, việc áp dụng không đúng cách có thể khiến cho triệu chứng của sùi mào gà trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong điều trị sùi mào gà, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp tân tiến nhất, giúp loại bỏ những hạn chế mà các phương pháp thông thường đem lại trong khi vẫn duy trì được hiệu quả cao điều trị cho người bệnh. Đó là phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân công nghệ Mỹ kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ ức chế sự phát triển của virus mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát bệnh.
với phương pháp này, virus HPV sẽ được ức chế, loại bỏ tổn thương đồng thời kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể để giúp bệnh nhân khỏe mạnh, ngăn ngữa các biến chứng xấu cũng như ngăn chặn bệnh tái phát sau điều trị. Bệnh nhân nên chủ động và kiên trì điều trị, không bỏ dở giữa chừng để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là thực hue việc chữa sùi mào gà bằng lá tía tô. Nếu còn thắc mắc bạn có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tịa địa chỉ 152 Xã Đàn- Đống Đa. Được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore, phòng khám có môi trương y tế chuyên nghiệp chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý và đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn trực tiếp thăm khám, tư vấn cho bạn.

Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ rất thuận tiện.

Để biết thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

 

No Responses

Write a response