THIẾT KẾ CÁP CƠ BẢN

1 – Hai thiết kế cáp cơ bản là:

Cáp ống lỏng, được sử dụng trong phần lớn các nhà máy bên ngoài ở Bắc Mỹ và cáp đệm chặt, chủ yếu được sử dụng bên trong các tòa nhà.

Thiết kế mô-đun của cáp ống lỏng thường chứa tối đa 12 sợi trên mỗi ống đệm với số lượng sợi cáp tối đa trên 200 sợi. Cáp lỏng có thể được bọc hoàn toàn bằng điện môi hoặc bọc thép tùy ý. Thiết kế ống đệm mô-đun cho phép thả dễ dàng các nhóm sợi tại các điểm trung gian, mà không can thiệp vào các ống đệm được bảo vệ khác được chuyển đến các vị trí khác. Thiết kế ống lỏng cũng giúp xác định và quản lý các sợi trong hệ thống.

Cáp đệm đơn sợi được sử dụng làm bím tóc, dây vá và bộ nhảy để chấm dứt trực tiếp cáp lỏng vào các máy phát, máy thu quang và các thành phần chủ động và thụ động khác.

Cáp đệm nhiều sợi cũng có sẵn và được sử dụng chủ yếu để định tuyến thay thế và xử lý linh hoạt và dễ dàng trong các tòa nhà.

2 – Cáp lỏng

Trong một thiết kế cáp lỏng, ống đệm nhựa được mã hóa màu và bảo vệ các sợi quang. Một hợp chất làm đầy gel cản trở sự xâm nhập của nước. Chiều dài sợi thừa (liên quan đến chiều dài ống đệm) cách ly sợi khỏi ứng suất lắp đặt và tải môi trường. Các ống đệm được mắc kẹt xung quanh một thành viên trung tâm điện môi hoặc thép, phục vụ như là một yếu tố chống xô.

Lõi cáp, thường sử dụng sợi aramid, là thành viên cường độ kéo chính. Áo khoác ngoài bằng polyetylen được ép đùn qua lõi. Nếu cần bọc thép, một băng thép lượn sóng được hình thành xung quanh một dây cáp có vỏ bọc với một áo khoác bổ sung được đùn qua áo giáp.

Cáp ống lỏng thường được sử dụng để lắp đặt bên ngoài nhà máy trong các ứng dụng trên không, ống dẫn và chôn trực tiếp.

3 – Cáp đệm chặt

Với thiết kế cáp đệm chặt, vật liệu đệm tiếp xúc trực tiếp với sợi. Thiết kế này phù hợp với “cáp nhảy” kết nối cáp bên ngoài với thiết bị đầu cuối và cũng để liên kết các thiết bị khác nhau trong mạng lưới cơ sở.

Cáp đa sợi, đệm chặt thường được sử dụng cho các ứng dụng nội bộ, riser, tòa nhà nói chung và hội nghị toàn thể.

Thiết kế đệm chặt cung cấp một cấu trúc cáp chắc chắn để bảo vệ các sợi riêng lẻ trong quá trình xử lý, định tuyến và kết nối. Các thành viên cường độ sợi giữ cho tải trọng kéo ra khỏi sợi.

Cũng như cáp lỏng, thông số kỹ thuật quang cho cáp đệm chặt cũng phải bao gồm hiệu suất tối đa của tất cả các sợi trong phạm vi nhiệt độ hoạt động và tuổi thọ của cáp. Trung bình không nên được chấp nhận.


Các loại kết nối

No Responses

Write a response