Quan hệ bằng hậu môn khi bị bệnh trĩ có được không?

Quan hệ bằng hậu môn khi bị bệnh trĩ có được không? Là thắc mắc chung của không ít người khi bị bệnh trĩ nhưng có nhu cầu tình dục. Hãy tham khảo bài viết sau để có những thông tin cần thiết xoay quanh câu hỏi này.

Quan hệ bằng hậu môn khi bị bệnh trĩ có được không?

Các chuyên gia cho rằng, một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nội, trị ngoại là quan hệ bằng hậu môn.

Hậu môn có nhiệm vụ đào thải phân ra khỏi cơ thể nên không co giãn cũng không có tính đàn hồi và không thể tiết ra dịch nhờn.

Do đó, khi quan hệ bằng hậu môn sẽ khiến hậu môn giãn nỡ, bị tổn thương gây áp lực lên hệ thống tĩnh mạch trĩ và có thể hình thành sẽ bệnh trĩ.

Khi bị trĩ không nên quan hệ qua đường hậu môn vì:

+ Khi ống hậu môn đã bị tổn thương và hình thành các búi trĩ việc quan hệ tình dục có thể khiến cho những tổn thương trở nên nghiêm trọng.

Thuốc đặt hậu môn giúp giảm đi qua trình nhiễn khuẩn từ bên ngoài

Thuốc đặt hậu môn giúp giảm đi qua trình nhiễn khuẩn từ bên ngoài

Nhiều bệnh nhân cũng quan tâm rất nhiều đến địa chỉ điều trị bệnh trĩ tại Cần Thơ

+ Trong quá trình quan hệ tình dục, phần da xung quanh ống hậu môn bị căng thẳng quá mức đồng thời đại trực tràng cũng chịu tác động mạnh.

Điều này khiến cho viêm nhiễm phù nề tăng lên và làm tác động đến việc tuần hoàn của các mạch máu tại hậu môn và chức năng của hậu môn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng có thể dẫn đến nứt hậu môn.

+ Khi quan hệ tình dục qua hậu môn còn tiềm ẩn nguy cơ như sau: rách ống hậu môn, lây nhiễm qua các con đường tình dục.

+ Quan hệ bằng đường hậu môn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn hại xâm nhập và tấn công gây nên tình trạng nhiễm trùng cho vùng hậu môn, thậm chí là lan sang những vùng lân cận.

+ Nữ giới bị bệnh trĩ nếu quan hệ hậu môn sẽ rất dễ làm tụ máu cục bộ và thành âm đạo chịu áp lực nặng nề sẽ làm cho các tĩnh mạch bị sa xuống, bệnh trĩ ngày càng nặng hơn.

=>Vì những nguy hiểm mà quan hệ bằng hậu môn khi bị trĩ dẫn đến, người bệnh nên kiêng quan hệ bằng hậu môn để tránh những hậu quả khó lường.

Một số lưu ý khi mắc bệnh trĩ

Các chuyên gia vùng hậu môn – trực tràng cũng cho rằng: người bị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng tránh quan hệ bằng hậu môn và lưu ý:

+ Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ sau khi quan hệ.

Bệnh nhân nên kiêng hoàn toàn việc quan hệ bằng đường hậu môn

Bệnh nhân nên kiêng hoàn toàn việc quan hệ bằng đường hậu môn

+ Quan hệ tình dục lành mạnh.

+ Không quan hệ quá nhiều khiến cho vùng hông và lưng phải co giãn liên tục, phần da xung quanh hậu môn bị co giãn.

Bên cạnh việc kiêng quan hệ qua hậu môn người bệnh nên có chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, hạn chế đứng hoặc ngồi một chỗ nhiều giờ tránh bệnh diễn biến nặng thêm.

=>Trên đây là những thông tin cần thiết từ các chuyên gia đa khoa Thế Kỷ Mới giúp người bệnh biết được quan hệ tình dục bằng hậu môn khi bị bệnh trĩ được không? và có cách chăm sóc bản thân tốt nhất.

No Responses

Write a response