Phương pháp cải thiện mọi kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em (phần 1)

Để giúp cải thiện tiếng Anh cho trẻ em 2-3 tuổi một cách toàn diện, cha mẹ có thể cho trẻ học tiếng Anh thông qua các bài hát hoặc các bộ phim tiếng Anh dành cho đối tượng thiếu nhi. Nội dung gần gũi, quen thuộc và lời ca ngắn gọn đơn giản chắc chắn có thể  giúp trẻ cải thiện kiến thức và kỹ năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Nghe nhạc tiếng Anh

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh của trẻ là tải xuống các bài hát vui nhộn cho thiếu nhi tiếng Anh trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3 của trẻ.

Sau đó, trẻ nên cố gắng nghe các bài hát tiếng Anh hoặc chương trình phát thanh trong ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hãy để trẻ làm điều đó trong khi trẻ đang chơi với các đồ vật, trên đường đi lại của trẻ để làm việc, hoặc trong khi trẻ đang ngồi nói chuyện với cha mẹ.

Chúng ta không cần ép trẻ học chính xác những điều mà bài hát đang đề cập, hãy để tự bắt chước lời bài hát theo cách mà chúng thích. Ngay cả khi trẻ tìm thấy nó quá nhanh, hãy cố gắng chọn ra các từ và cụm từ chính để có được một ý tưởng chung về nội dung của cuộc trò chuyện.

Nếu trẻ có thể, hãydạy bé ghi chú bất kỳ từ hoặc cụm từ nào mà trẻ không hiểu và tra cứu bản dịch sau đó. Sau đó nghe podcast hoặc hiển thị lại để nghe các từ hoặc cụm từ mới trong ngữ cảnh.

Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

tiếng Anh cho trẻ em 2-3 tuổi

Một cách thú vị khác để cải thiện khả năng nghe của trẻ là cho bé xem phim hoạt hình và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.

Hãy thử chọn các bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà trẻ sẽ thích – điều này sẽ làm cho bài tập có cảm giác như ít công việc hơn. Nếu có thể, hãy chọn phim hoặc chương trình mà trẻ đã quen thuộc, chẳng hạn như phim hoạt hình dành cho trẻ em hoặc phim bom tấn. Nếu trẻ đã biết câu chuyện cơ bản, trẻ sẽ tìm thấy ngôn ngữ dễ dàng hơn để tiếp tục.

Tuy nhiên, trẻ nên tránh xem phim hoặc chương trình truyền hình với phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ – chúng sẽ chỉ làm trẻ mất tập trung và khiến trẻ ít có xu hướng tập trung vào việc hiểu tiếng Anh, đó là toàn bộ điểm tập thể dục. Bên cạnh đó, những bộ phim và chương trình với kiến thức quá khó cũng không phù hợp với trẻ. Để cải thiện tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ nên chọn cho bé những tập phim hoạt hình với hội thoại đơn giản, gần gũi, gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

 

No Responses

Write a response