Ợ hơi kéo dài – Nguyên nhân do đâu & cách điều trị hiệu quả

Khi bạn gặp phải hiện tượng ợ hơi kéo dài nhiều lần tại một thời điểm, làm cho bạn khó chịu cũng như lo lắng không hiểu hệ tiêu hóa của mình có đăng gặp vấn đề gì không ?

Bài viết này chúng tối sẽ chỉ cho bạn mốt số nguyên nhân gây nên chứng ợ hơi kéo dài, bạn hãy tham khảo xem nhé. Ợ hơi là hiện tượng hơi bị tích trong dạ dày quá nhiều, khi đó để giảm bớt áp lực lên dạ dày, cơ thể sẽ giải phóng khí bằng 2 con đường, xì hơi qua hậu môn và ợ hơi qua khoang miệng. Nó sẽ là một biểu hiện sinh lý bình thường nếu chúng ta chỉ ợ 1 – 2 cái rồi thôi, còn nếu như hiện tượng kéo dài thì lại cần cẩn thận, do có thể bạn đang gặp vấn đề về:

1, Đầy hơi, khó tiêu

o-hoi-keo-dai-nguyen-nhan-dau-cach-dieu-tri-hieu-qua-01

Chứng khó tiêu là nguyên nhân gây ra các cơn ợ hơi. Đây là triệu chứng khi bạn quá quá nhiều chất, sử dụng đồ ăn đóng hộp khó tiêu, hoặc dùng đồ uống có gas, làm cho thức ăn không được dạ dày tiêu hóa hết, dẫn đến lên mem và tích hơi.

>>> Xem thêm: Bao tu trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Thức khuya, thiếu ngủ

Thường xuyên thức khuya và thiếu ngủ dẫn đến cơ thể mệ mỏi, stress. Nó sẽ gây ra các tác động gián tiếp tới hệ tiêu hóa của bạn, làm cho thức ăn bị tích tụ lại và sinh hơi.

3, Mắc bệnh dạ dày

Rất nhiều người khi gặp chứng ợ hơi kéo dài thì lại chủ quan, coi đó chỉ là do thức ăn. Nhưng đi kiểm tra sức khỏe thì lại phát hiện ra mình đã bị viêm loét dạ dày, và đây mới là nguyên nhân gây ợ hơi.

Căn bệnh này gây ra do thói quen ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi của người bệnh chưa được khoa học, làm cho dạ dày không co bóp kỹ thức ăn, từ đó gây nên các tổn thương tại niêm mạc dạ dày và hình thành bệnh viêm loét dạ dày.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Loạn khuẩn

o-hoi-keo-dai-nguyen-nhan-dau-cach-dieu-tri-hieu-qua-02

Loạn khuẩn là sự rối loạn hệ thống vị khuẩn trong hệ tiêu hóa, khi mà vi khuẩn có lợi bị giảm đi, đồng nghĩa với lượng vi khuẩn có hại tăng cao, khiến cho lượng thức ăn trong dạ dày không được tiêu hóa.

5, Lối sống không khoa học

Một lối sống chưa khoa học như ăn quá nhanh, nhai chưa kỹ đã nuốt, trong quá trình ăn còn nói chuyện đùa nghịch, hay thức khuya, vừa ăn vừa nằm, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng nhiều đồ ăn cay, chua, ăn nhiều món chiên xào, nhiều tinh bột. Tất cả chúng sẽ tác động lên hệ tiêu hóa của bạn gây nên hiện tượng ợ hơi kéo dài.

Bởi vậy lời khuyên cho bạn, nếu muốn có một sức khỏe dồi dào, không bệnh tật, hãy chú ý đến việc ăn uống và sinh hoạt của bản thân hàng ngày.

o-hoi-keo-dai-nguyen-nhan-dau-cach-dieu-tri-hieu-qua-03

>>> Xem thêm: Viên nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

No Responses

Write a response