Nhược điểm của cáp quang

Ưu điểm của cáp quang

Cáp băng thông lớn hơn & tốc độ nhanh hơn Cáp cáp quang tốc độ cao hỗ trợ băng thông và tốc độ cực cao. Lượng thông tin có thể được truyền trên mỗi đơn vị cáp quang là lợi thế đáng kể nhất của nó.

Giá rẻ dặm -Một số của cáp sợi quang có thể được thực hiện rẻ hơn so với độ dài tương đương với dây đồng. Với nhiều nhà cung cấp đang cạnh tranh để giành thị phần, giá cáp quang chắc chắn sẽ giảm.

Sợi quang mỏng hơn và có trọng lượng nhẹ mỏng hơn và có thể được kéo theo đường kính nhỏ hơn dây đồng. Chúng có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn so với cáp dây đồng tương đương, mang lại sự phù hợp tốt hơn cho những nơi mà không gian là mối quan tâm.

Khả năng mang cao hơn bởi vì các sợi quang mỏng hơn nhiều so với dây đồng, nhiều sợi có thể được bó vào một cáp có đường kính nhất định. Điều này cho phép nhiều đường dây điện thoại đi qua cùng một cáp hoặc nhiều kênh hơn đi qua cáp vào hộp truyền hình cáp của bạn.

Suy giảm tín hiệu ít hơn Việc mất tín hiệu trong cáp quang ít hơn so với dây đồng.

Tín hiệu ánh sáng Khác với tín hiệu điện được truyền trong dây đồng, tín hiệu ánh sáng từ một sợi không gây nhiễu với các sợi khác trong cùng một sợi cáp. Điều này có nghĩa là cuộc trò chuyện điện thoại rõ ràng hơn hoặc tiếp nhận TV.

Sợi dài tuổi thọ thường dài có vòng đời dài hơn 100 năm.Kết quả hình ảnh cho types of optical cables

Nhược điểm của cáp quang

Ứng dụng hạn chế Cáp quang Cáp quang chỉ có thể được sử dụng trên mặt đất và không thể rời khỏi mặt đất hoặc làm việc với thông tin di động.

Nguồn phát ra ánh sáng thấp Power Power được giới hạn ở mức năng lượng thấp. Mặc dù các bộ phát công suất cao có sẵn để cải thiện việc cung cấp điện, nhưng nó sẽ tăng thêm chi phí.

Sợi quang Fragility mỏng manh và dễ bị hư hại hơn so với dây đồng. Bạn tốt hơn không nên xoắn hoặc uốn cong cáp quang.

Khoảng cách xa Khoảng cách giữa máy phát và máy thu nên giữ ngắn hoặc lặp lại là cần thiết để tăng tín hiệu.

Làm thế nào để chọn đúng cáp quang?

Cáp quang đã đạt được nhiều động lực trong các mạng truyền thông, và xuất hiện một loạt các nhà cung cấp cạnh tranh để sản xuất và cung cấp cáp quang. Khi chọn cáp quang, bạn nên bắt đầu với một nhà cung cấp đáng tin cậy. Dưới đây là hướng dẫn để làm rõ một số nhầm lẫn về việc chọn cáp quang.

Kiểm tra trình độ nhà sản xuất

Các nhà sản xuất cáp quang lớn phải được cấp chứng nhận hệ thống chất lượng ISO 9001, chứng nhận hệ thống môi trường quốc tế ISO4001, RoHS, chứng nhận của các tổ chức quốc tế và quốc tế có liên quan như Bộ Công nghiệp Thông tin, chứng nhận UL, v.v.

Chọn áo khoác cáp

Loại cáp quang tiêu chuẩn của áo khoác là OFNR, viết tắt của Cáp quang Riser không dẫn điện. Bên cạnh đó, sợi quang cũng có sẵn với OFNP, hoặc áo khoác plenum, phù hợp để sử dụng trong môi trường toàn thể như trần thả hoặc sàn nâng. Một lựa chọn áo khoác khác là LSZH. Viết tắt của từ Low Low Zero Zero H halogen, nó được làm từ các hợp chất đặc biệt tạo ra rất ít khói và không độc hại khi đốt lửa. Vì vậy, luôn luôn tham khảo cơ quan mã lửa địa phương để làm rõ yêu cầu cài đặt trước khi chọn loại áo khoác.

Trong nhà so với ngoài trời

Sự lựa chọn phụ thuộc rất nhiều vào ứng dụng của bạn. Sự khác biệt chính giữa cáp quang trong nhà và ngoài trời là tính năng chặn nước. Cáp ngoài trời được thiết kế để bảo vệ các sợi khỏi nhiều năm tiếp xúc với độ ẩm. Trong môi trường trong khuôn viên trường, bạn có thể có dây cáp với hai áo khoác: áo khoác PE bên ngoài chịu được độ ẩm và áo khoác PVC bên trong được xếp hạng UL cho khả năng chống cháy. Bạn có thể mang cáp vào tòa nhà, cởi áo khoác PE và chạy nó ở bất cứ đâu, trong khi cáp ngoài trời thông thường được giới hạn ở 50 feet bên trong tòa nhà.

Số lượng sợi

Cả cáp quang trong nhà và ngoài trời đều có nhiều tùy chọn về số lượng sợi từ 4-144 sợi. Nếu nhu cầu sợi của bạn vượt quá phạm vi này, bạn có thể tùy chỉnh số lượng sợi cho cáp quang trong nhà hoặc ngoài trời. Trừ khi bạn đang tạo ra các dây vá sợi hoặc nối một liên kết đơn giản với hai sợi, rất khuyến khích để có được một số sợi dự phòng.

Giải pháp cáp quang FS.COM

Cáp quang cung cấp kết nối Internet nhanh, liên tục và ổn định, cho phép nhiều dữ liệu được truyền qua khoảng cách đáng kinh ngạc. Khi nhu cầu dữ liệu trở nên rất lớn, hệ thống cáp quang là cách chắc chắn để đi đến sự linh hoạt và ổn định của mạng. FS.COM là nhà cung cấp nổi tiếng cam kết phát triển và cung cấp tất cả các loại cáp quang, bao gồm cáp vá sợi, cáp quang trong nhà / ngoài trời và cáp quang FTTH, v.v … Mỗi cáp quang của chúng tôi được thử nghiệm trong môi trường nghiêm ngặt để cung cấp xuất sắc trong hiệu suất và độ tin cậy. Dịch vụ tùy chỉnh cáp quang cũng có sẵn trong FS.COM, vì vậy bạn có thể tạo cáp quang độc đáo theo nhu cầu cụ thể của mình. Hơn nữa, hệ thống kiểm kê toàn cầu của chúng tôi cho phép vận chuyển nhanh trong cùng ngày sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi của bạn.

No Responses

Write a response