Những yếu tố cần lưu ý khi chọn dây cáp mạng

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn dây cáp mạng

Hiện nay trên thị trường đang tràn lan rất nhiều loại dây cáp mạng kém chất lượng. Chính vì vậy, khi lựa mua dây cáp mạng, những khách hàng không có chuyên môn trong lĩnh vực này thì rất dễ bị mua lầm. Làm sao để giải quyết tình trạng này? Làm sao chúng ta có thể chọn mua được dây cáp mạng đảm bảo chất lượng, an toàn trong sử dụng? Sau đây, Công ty dây cáp mạng chất lượng sẽ cung cấp những yếu tố then chốt cho khách hàng khi lựa mua các thiết bị dây cáp bền và tốt nhất nhé!

Hình ảnh có liên quan
Yếu tố đánh giá dây cáp mạng đạt chuẩn

Chất liệu lõi dây truyền tín hiệu:

Trên thị trường, cáp mạng chia thành 3 loại chính: cáp CCA, cáp đồng, cáp giả kém chất lượng. Việc phân loại này là nhờ vào sự khác biệt giữa chất liệu làm 8 sợi dây truyền tín hiệu. Cáp CCA lõi làm từ hợp kim CCA( hợp kim bọc đồng), cáp đồng chất liệu lõi là đồng, còn cáp mạng giả có lõi làm bằng sắt.
Khả năng truyền tải, tốc độ truyền tải của cáp mạng phụ thuộc vào chất liệu làm lõi dây. Bởi vậy, khi mua, khách hàng phải kiểm tra kĩ chất liệu làm lõi. Lõi sắt rẻ hơn rất nhiều so với đồng và CCA.

Kết quả hình ảnh cho dây cáp mạng

>>> Xem thêm: Các dòng dây cáp quang bền rẻ

Kích thước lõi:

Để kiểm tra chất liệu lõi, khách hàng nên kiểm tra kích thước lõi dây, xem nó có đúng với thông số sản phẩm hay không.
Theo tiêu chuẩn TIA-568-B:
– Cáp mạng CAT5 đường kính lõi là 0.51mm( 24AWG)
– Cáp mạng CAT6 đường kính lõi là 0.75mm( 23AWG).
Khả năng truyền tải của cáp mạng phụ thuộc không nhỏ vào kích thước , đường kính lõi dây. Đường kính lớn hơn khả năng truyền tải tốt hơn. Tuy nhiên lõi càng lớn thì giá sẽ càng cao nên nhiều nhà sản xuất hàng kém chất lượng đã rút bớt nguyên liệu làm lõi, tăng độ dày vỏ nhựa.

Kết quả hình ảnh cho dây cáp mạng

>>> Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Độ xoắn của 4 cặp dây:

Một yếu tố nhằm nhận dạng cáp mạng giả không thể bỏ qua đó là độ xoắn của 4 cặp dây tín hiệu. Đặc tính của loai dây này là 2 cặp dây phải được xoắn chặt với nhau nhằm giảm nhiễu chéo và giảm nhiễu EMI. 2 cặp dây càng được xoắn chặt thì tác dụng chống nhiễu chéo càng được phát huy tối đa. Thông thường, đối với CAT5, cứ 10cm có 20 vòng xoắn.

No Responses

Write a response