Những loại dây cáp mạng được sử dụng phổ biến hiện nay

Cáp lõi đồng
Đồng là vật liệu dẫn điện quan trọng nhất vì nó chỉ có thể kiếm tiền. Nhưng điện trở suất của đồng, dễ hơn tiền, là khoảng 0,173 Qoim 2 s / m đối với đồng mềm và 0,017-0,018 Qiim2 s / m đối với đồng rắn. Độ bền kéo của đồng khá tốt, 300-400 N / mm2 (đồng nặng) và 180-220 N / mm2 (đồng mềm). Cáp dẫn bằng đồng có thể chống lại các tác động của môi trường.

Đồng gọi là đồng rắn được cuộn và quay để sử dụng như một dây dẫn trần. Dây đồng, cứng sau khi làm mềm, dùng làm dây

Đồng cũng là một vật liệu chiến lược có giá trị. Ngoài việc sử dụng dây điện, đồng là vật liệu được sử dụng trong sản xuất thiết bị điện, thiết bị công nghiệp và nhiều bộ phận máy quan trọng để bảo vệ và thiết bị. Do đó, sử dụng đồng làm dây dẫn nên rất tiết kiệm. Dây đồng chủ yếu được sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng và gia dụng.

Ưu nhược điểm của 3 loại dây cáp điện dẫn đồng nhôm và thép

Ưu điểm và nhược điểm của ba loại cáp

Cáp dẫn nhôm
Dòng điện của nhôm nhỏ hơn đồng và điện trở khoảng 0,083-0,280 Q.mm2 / m. Vị trí hàn của nhôm rất khó khăn và hàn không ổn định. Độ tinh khiết của nhôm có ảnh hưởng lớn đến chỉ số khúc xạ và khả năng chống ăn mòn. Nhôm được sử dụng làm dây dẫn phải có độ tinh khiết 99,5%, độ bền kéo của nhôm không tốt, và kết hợp với nhôm cứng, độ bền kéo là 160 N / m2 và nhôm mềm. Độ bền kéo 80 N / mm2 giúp cải thiện độ bền của dây nhôm trần. Nó được làm bằng dây thép lõi nhôm, bao gồm một số dây thép có lõi kéo quanh dây nhôm. Dây lõi nhôm dẫn điện bện được sử dụng rộng rãi làm dây dẫn điện trên không.

Ưu điểm và nhược điểm của 3 dây điện ngày nay

Ưu điểm của nhôm là trọng lượng nhẹ, giá thấp, tương đối ổn định trong không khí và hầu như không có hơi hóa chất. Trọng lượng của nhôm nhẹ hơn 2,5 lần so với đồng và độ dẫn của đồng chỉ 60%, do đó dễ dàng chuyển cùng dòng điện trên cùng một chiều dài. Trọng lượng của dây nhôm nặng hơn 30% so với đồng. Nhôm là một vật liệu dễ tìm và Trung Quốc có một lượng lớn bauxite để sản xuất. Do đó, điều rất quan trọng là sử dụng dây dẫn bằng nhôm thay vì cáp đồng, thường được sử dụng trong ngành điện để truyền tải điện.

Ưu nhược điểm của 3 loại dây cáp điện

Khi sử dụng dây nhôm trong mạch điện, thường khó hàn nhôm và đồng. Hiện tại, công nghệ của Trung Quốc đã giải quyết cơ bản vấn đề này và đã sản xuất nhiều bộ khớp nối bằng đồng và nhôm, có hiệu quả cao trong các hệ thống điện ở các nước nóng và ẩm. Dây dẫn nhôm được sử dụng rộng rãi.

Cáp dẫn thép
Sắt dẫn điện thấp có điện trở cao. Điện trở của thép nguyên chất khoảng 0,098 Q.mm2 / m, và hàm lượng carbon của sắt cao, do đó điện trở đạt 0,130 Q.mm2 / m. Nó được sử dụng trong các mạch điện xoay chiều do ảnh hưởng bên ngoài và độ trễ Đối với dây thép, điện trở tăng xấp xỉ. 5-6 lần, ngoài ra, dây thép thường bị ăn mòn trong không khí để hạn chế dây thép mạ kẽm bên ngoài.

Ưu điểm cơ bản của dây thép là cường độ kéo = 1200 N / mm, có thể được sử dụng ở những nơi rộng, sông sâu và đôi khi có thể dẫn dòng điện nhỏ qua khoảng cách xa. Dây điện cho lưới điện nông thôn rất phù hợp.

No Responses

Write a response