Những bài thuốc chữa trào ngược dạ dày hiệu quả cao

Trào ngược dạ dày là một bệnh lý sảy ra ở hệ tiêu hóa, bệnh trào ngược dạ dày ở mức độ nhẹ thì sẽ không gây nguy hiểm đến tình mạng người bệnh, nhưng nếu bạn cứ coi thường không kiêng kem và điều trị, thì sẽ gây ra di chứng, và di chứng của nó sẽ là ung thư thực quản, một khi bạn đã dính vào căn bệnh ung thư thực quản thì rất nguy hiểm đến tính mạng.

Người bị trào ngược dạ dày, thường có những biểu hiện như ợ, buồn nôn, tình trạng này sảy ra khi thức ăn hoặc dung dịch acid trong dạ dày, bị đẩy ngược lên bao tử. Ngoài những biểu hiện đó ra người bị trào ngược còn có những biểu hiện như miệng tiết nhiều nước bọt, cổ họng đau rát và khó thở, bởi acid dính vào đường thực quản sẽ gây ra viêm nhiễm.

 

Những bài thuốc chữa trào ngược dạ dày hiệu quả cao

Không phải cứ sử dụng những loại thuốc đắt tiền thì sẽ có hiệu quả cao, đối với căn bệnh trào ngược dạ dày bạn chỉ cần những bài thuốc đơn giản, tự làm tại nhà với khoản kinh phí rất rẻ, cũng có thể điều trị thành công căn bệnh này.

Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bài thuốc đó bạn có thể tham khảo qua.

Sử dụng lá mơ lông chữa trào ngược dạ dày, chắc hẳn rất ít người biết lá mơ lông có thể chữa trào ngược dạ dày, bởi hầu như đại đa số đều chỉ biết lá mơ lông là loại rau sống, và được ăn kèm với thịt chó, nhưng thực chất trong đông y lá mơ lông được coi là bài thuốc điều trị trào ngược dạ dày, và đau dạ dày khá hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng lá mơ

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng lá mơ

Cách làm: Đầu tiên chuyển bị khoảng 20 lá mơ lông, rửa sạch, rồi đem dã lấy nước uống, mỗi ngày uống 1 lần, uống sau khi ăn bữa chính khoảng 50 phút, một tuần làm khoảng 4 lần, đảm bảo chỉ sau khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy những hiện tượng, như ợ hơi, ợ chua giảm đáng kể.

Nghệ: Khi bị trào ngược dạ dày, chứng tỏ dạ dày bạn đang bị tổn thương, và cụ thể là lớp niêm mạc của bạn đang bị viêm loét, sử dụng nghệ chính là khắc phục những vết viêm loét này, bởi trong nghệ có hợp chất curcumin, một chất giúp phục hồi những vết viêm loét một cách cực kì nhanh chóng.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ

Cách làm: Bạn có thể sử dụng dưới dạng tinh bột, hoặc dưới dạng nước ép đều được.

Dưới dạng nước thì, bạn lấy nước ép nghệ, uống vào đúng 5 giờ sáng, uống khoảng 30ml. Mỗi ngày một lần, hoặc có thể tẩm nước nghệ vào bánh bao chay rồi ăn.

Dạng tinh bột, pha kèm với nước ấm, hoặc chộn cùng bột mỳ rồi hấp lên ăn, mỗi ngày dùng 40g tinh bột.

Xem thêm các thông tin thị trường

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích dành cho bạn, xin cảm ơn.

No Responses

Write a response