Nguyên nhân là cáp quang chậm lại đột ngột

Website truy cập:

Khi vào một website thấy chậm thì đừng vội tính là hệ thống mạng chậm mà hãy kiểm tra thêm những website khác xem như thế nào? Việc truy cập vào 1 website nào đó với tốc độ chậm do rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nhưng chủ yếu là Hosting của trang web đó. Có thể bạn không phải người duy nhất đang truy cập đến, một trang web có thể đang bị quá nhiều người truy cập cùng một lúc.

 

Điều này làm cho web không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu khi truy cập vào làm tốc độ đường truyền dây cáp quang giảm đi hoặc không thể kết nối được. Việc kiểm tra vấn đề này khá dễ dàng, bạn nên chọn những trang web lớn có đường truyền ổn định như google, youtube hay facebook,… Nếu tốc độ bình thường ổn định thì khẳng định đường truyền mạng của bạn vẫn trơn tru vào không có vấn đề gì xảy ra.

Phần mềm hoạt động ngầm

Sử dụng những phần mềm chạy trên hệ thống để ở dạng ẩn cũng có thể làm cho tốc độ truyền cáp quang chậm lại, Nhiều khi bạn quên mất rằng mình hoặc ai đó đang cắm Bittorent hay IDM để down một bộ phim full HD hay một trò chơi cỡ hàng Gb và để chạy ẩn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ đường truyền của bạn. Vì vậy hãy kiểm tra kĩ lưỡng các ứng dụng chạy ngầm trong máy để có thể đánh giá một cách chính xác chất lượng hệ thống mạng của mình.

 

 

Sử dụng các loại dây kém chất lượng

Sử dụng dây cáp kém chất lượng là nguyên nhân phổ biến nhất, nhiều người đã phàn nàn việc này với nhà viên thông. Có thể nói hiện nay, Cáp quang được bày bán rất nhiều trên thị trường, xuất phát từ nhu cầu ngày nay. Không giống như cáp đồng truyền thống, cáp quang hiện nay hầu hết không có những thương hiệu uy tín cụ thể để người dùng phân biệt.

Có sóng diễu chen ngang

Dịch vụ Internet cáp quang chính là hình thức phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Luôn mang tới cho khách hàng sự tin tưởng về độ bền của sản phẩm, tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng của từng gói dữ liệu. Mạng cáp quang với nhiều ưu điểm vượt trội là vậy, nhưng đôi khi trong một số tình huống lại gặp các vấn đề về mạng.

Mạng cáp quang truyền tín hiệu tới thiết bị wifi thì cũng tiến hành truyền tới những thiết bị được kết nối từ sóng vô tuyến. Một số khách hàng không hiểu rõ quy luật về sự truyền sóng khi kết nối mạng sẽ rất dễ gặp phải trường hợp mạng sử dụng đột ngột bị yếu. Đó có thể là việc router của bạn đang hoạt động nhưng lại để gần các thiết bị gây diễu như sóng điện thoại, ti vi hay lò vi sóng…

No Responses

Write a response