Nguyên nhân của bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công màng hoạt dịch (synovium) – lớp màng bao quanh khớp.

Kết quả là màng hoạt dịch bị viêm, sau đó nó có thể phá hủy sụn và xương trong khớp. Dây chẳng bị suy yếu và căng ra. Dần dần, khớp bị mất hình dạng và khả năng cân bằng của nó.

Đến nay, chúng ta vẫn chưa biết chính xác những gì khiến quá trình này diễn ra, mặc dù nhiều người cho rằng nó xuất phát từ vấn đề di truyền. Mặc dù gen của bạn không thực sự gây ra viêm khớp dạng thấp, nhưng chúng có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề có thể gây bệnh – chẳng hạn như nhiễm vi-rút và vi khuẩn nhất định.

viên khớp tâm bình

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp dạng thấp bao gồm:

Giới tính

Phụ nữ có nhiều khả năng hơn nam giới để phát triển viêm khớp dạng thấp.

Tuổi tác

Viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nó thường bắt đầu ở độ tuổi từ 40 đến 60.

Lịch sử gia đình

Nếu một thành viên trong gia đình bạn bị viêm khớp dạng thấp, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Hút thuốc

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp, đặc biệt nếu bạn có khuynh hướng di truyền để phát triển bệnh. Hút thuốc cũng có vẻ liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Môi trường độc hại

Mặc dù không chắc chắn và không được hiểu rõ, một số phơi nhiễm như amiang hoặc silica có thể làm tăng nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp. Nhân viên cấp cứu tiếp xúc nhiều với bụi bẩn có nguy cơ cao bị các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp.

điều trị thoát vị đĩa đệm

Béo phì

Những người thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp hơn, đặc biệt là ở phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh khi họ 55 tuổi hoặc nhỏ hơn.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm khớp dạng thấp. Để tránh gặp phải vấn đề này, chúng ta nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý đồng thời hạn chế làm việc trong môi trường độc hại.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tham khảo việc sử dụng viên khớp Tâm Bình để nâng cao sức khỏe xương khớp nói chung và phòng tránh bệnh viêm khớp dạng thấp nói riêng. Viên khớp Tâm Bình với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên có tác dụng tăng lưu thông khí huyết, cường gân cốt, giảm triệu chứng viêm khớp, thoát vị đĩa đệm,… là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

No Responses

Write a response