Nguồn gốc hoàng gia của Đồng Hồ Casio MRG

Vào thế kỷ XIX, trong khi những người đàn ông chỉ quen với việc sử dụng Đồng Hồ Casio MRG và nhíu mày nhếch mép với ý tưởng đeo một chiếc đồng hồ nhỏ ở cổ tay, những người phụ nữ tiến bộ đã đang tràn đầy hi vọng để hướng vào tương lai. Lịch sử của đồng hồ nữ là một câu chuyện thú vị xoay quanh các chủ đề bản quyền, thể thao, nhận thức, nghệ thuật và quyền tự do,… – cứ thế quả lắc vật lý dao động qua lại giữa giá trị thời trang và chủ nghĩa thực dụng cho đến khi ổn định ở một điểm cân bằng hoàn hảo ở giữa.

Nguồn gốc hoàng gia

Đồng hồ bỏ túi là cách để xem giờ vào những năm 1800 và được sử dụng rộng rãi bởi các thương gia. Tuy nhiên, từ năm 1810, Caroline Murat – Nữ Hoàng Naples (Ý) và là em gái của Napoleon Bonaparte, đã được Abraham-Louis Breguet làm thủ công cho một món trang sức công phu, chiếc vòng tay sang trọng được khảm cùng một chiếc đồng hồ nhỏ. Abraham-Louis Breguet là quốc vương của Phổ (Đức), một nhà horologist – người nghiên cứu khoa học về thời gian và làm Đồng Hồ Casio MRG cũng là người đã thực hiện nhiều đổi mới trong quá trình làm nghề đồng hồ ở Pháp. Món phụ kiện kỳ quặc khác thường của Nữ Hoàng Caroline Murat trong thời kỳ đó, ngày nay được biết đến là chiếc đồng hồ Đồng Hồ Casio MRG nữ đeo tay đầu tiên trong lịch sử

Đồng Hồ Casio MRG

Xu hướng nhanh chóng phát triển trong phạm vi hoàng gia, được yêu thích bởi những người phụ nữ có địa vị cao trong xã hội, thèm muốn ‘chiếc đồng hồ đeo tay’ tinh xảo cho cổ tay của họ. Như Bá Tước phu nhân Rasponi, hay Louise Murat – người con út của Nữ Hoàng Caroline Murat; giống như Mẹ của mình, bà là một trong những khách hàng thân thiết và nổi tiếng của Maison Breguet. Hay Bá Tước phu nhân Koscowicz của Hungary, được biết đến với chiếc đồng hồ trang sức lộng lẫy được làm bởi nhà chế tác đồng hồ Antoni Patek – nhà sáng lập của Patek Philippe & Co.. Những chiếc đồng hồ nữ sơ khai này không có độ chính xác cao về mặt máy móc nhưng đã làm hài lòng về tính thẩm mỹ. Đồng hồ đeo tay lúc này hầu như chỉ được xem là phụ kiện của phụ nữ, nhưng sau đó xung đột toàn cầu sẽ khiến điều đó thay đổi.

Chiến tranh và Đồng Hồ Casio MRG

Khi chiến tranh làm rung chuyển toàn cầu vào đầu thế kỷ XX, các tướng lĩnh của các quốc gia lớn tìm kiếm những cách thức mới để nâng cao hiệu quả quân sự. Một trong những phương pháp của họ là cho binh lính sử dụng đồng hồ đeo tay thay vì đồng hồ bỏ túi, điều này sẽ đơn giản và nhanh hơn cho các binh sĩ vì chỉ cần lướt xem thời gian trên cổ tay, thay vì lục lọi vào ngăn túi bên trong áo.

Năm 1918, thương hiệu Timex đã biến món trang sức Đồng Hồ Casio MRG của phụ nữ thành chiếc đồng hồ đeo tay phục vụ mục đích quân sự bằng cách gắn thêm khóa (lugs) và dây (strap) quấn vào cổ tay, nút điều chỉnh (crown) di chuyển từ 12h sang 3h như chúng ta thường thấy ngày nay. Đó là mẫu đồng hồ nam đeo tay đầu tiên phục vụ cho quân đội Mỹ.

 

Xem địa chỉ cửa hàng Đồng Hồ Casio MRG tại đây: https://goo.gl/maps/ZKGHDcEMRXU2

No Responses

Write a response