Mê mệt với những địa điểm vi vu cực chất ở Mai Châu.

Đèo Thung Khe: Đèo Thung Khe nằm ở giữa Tân Lạc và Mai Châu, ở trên đoạn đường quốc lộ 6. Với vẻ ngoài lúc nào cũng trắng tinh, đèo Thung Khe còn được gọi với cái tên khác là đèo Đá Trắng. Đây cũng là một cung đường mà các bạn không thể bỏ qua trên hành trình đến với Mai Châu. Vào buổi sáng sớm, các bán ẽ cảm nhân được những làn không khí trong lành, đến buổi trưa là ánh nắng chói chang tạo thành khung cảnh rực rỡ, chiều đến là ánh nắng dịu nhẹ khiến cho khung cảnh trở nên mơ màng, còn đến đêm là khi sương mù giăng khắp lối. Cứ như vậy, 1 ngày ở đèo Thung Khe du khách sẽ cảm nhận được cả 4 mùa khác nhau. Quá thú vị phải không nào!
Bản Lác
Đây được coi là vùng trọng điểm du lịch ở Mai Châu mà du khách nào khi tới vùng núi Tây Bắc này cũng không được bỏ qua. Ở Bản Lác có một nét đẹp hoang sơ với những ngôi nhà sàn có kiến trúc truyền thống đến 700 năm tuổi, những cánh đồng bát ngát, các con đường đất đơn sơ hay người dân rất thân thiện, bình dị và nét văn hóa đậm chất dân tộc Thái. Nếu đến Mai Châu mà không ghé vào Bản Lác thì thật quá thiết sót.
Bản Poom Coọng
Cái tên Pom Coọng có nghĩa là bản của những quả đồi nằm trên cái trống lớn, đây là một làng văn hóa, làng du lịch và là một điêm đến hấp dẫn đối với du khách thâp phương. Ở Bản Lác có gần 70 hộ dân sinh sống với hơn 300 nhân khẩu. Ở bản làng này, các ngôi nhà sàn đều có thiết kế độc đáo, nằm san sát nhau, chỉ cách nhau một luống rau, vì thế mà người dân hai nhà có thể dễ dàng trò chuyện.

Các ngôi nhà sàn cũng được thiết kế cao và rất sạch sẽ. vật liệu sử dụng chủ yếu là tre hoặc bương. Không những vậy, ở chân các ngôi nhà còn có các cô gái người Thái ngồi dệt những tấm thổ cẩm độc đáo. Đây cũng là địa điểm có bán các loại sản phẩm thổ cẩm như túi, áo, vải,… Những tấm vải với màu sắc sặc sỡ càng khiến cho nhà sàn ở Pom Coọng thêm phần nổi bật bắt mắt. Chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh check-in cực đẹp đấy.
Hang Mỏ Luông
Nằm ở không xa so với trung tâm của thị trấn Mai Châu, ngay ở gần quốc lộ 15 nhìn về phía bản Lác và Pom Coọng.
Hang này có 2 cửa đều thông ra một cánh đồng và các bản trong thung lũng. Hang Mỏ Luông ăn sâu trong lòng núi tầm hơn 200m kể cả các ngách. Vòm trần có chiều cao trung bình 10m, chỗ cao nhất 30m. Chiều rộng từ 1m đến 30m. Ở hang có 2 cửa chính là cửa hướng tây bắc nhìn ra nhà nghỉ Mai Châu và cử hướng tây nhìn ra hồ Mỏ Luông.
Hang Chiều
Để đến với hang Chiều, các bạn sẽ phải leo hơn 1200 bậc đá. Hang Chiều nằm ở phía Tây Nam của trấn Mai Châu, đây cũng là nơi để du khách ngắm nhìn toàn bộ thị trấn Mai Châu với khung cảnh thiên nhiên đầy mơ mộng quyến rũ. Đi sâu vào trong hang, du khách sẽ phải chóng ngợp với những khối thạch nhũ lung linh huyền ảo, muôn hình vạn trạng khiến cho khung cảnh thêm phấn sinh động.

Xem thêm:

Ngọn hải đăng – địa điểm thăm quan thú vị ở Vũng Tàu

Top 5 khách sạn Vũng Tàu “đáng đồng tiền bát gạo” nhất

Điểm danh 8 homestay Vũng Tàu giá rẻ mà đẹp “rụng tim”

No Responses

Write a response