Lỗi wifi bị chấm than vàng và cách khắc phục

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài bước cơ bản để có thể khắc phục tình trạng lỗi mạng dây máy tính bị báo lỗi chấm than vàng.

Nếu như máy tính của bạn bị mất kết nối internet hoàn toàn chứ không chỉ đơn giản là bị chấm than vàng ở chỗ biểu tượng mạng thì các bạn hãy kiểm tra lại dây mạng của mình nhé.

Còn đối với trường hợp máy tính dùng dây mạng và xuất hiện chấm than vàng, không phải là bị mất kết nối hoàn toàn nhưng cũng không sử dụng được internet thì các bạn đừng quá lo lắng nhé.

Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng lỗi mạng chấm than vàng?

Máy tính bị lỗi không vào được mạng, xuất hiện biểu tượng mạng có dấu chấm than màu vàng là biển hiện của việc máy tính không kết nối được internet. Một số nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này có thể là: do đầu dây mạng bị lõng, phần đầu tiếp xúc với máy tính hoặc là đầu kết nối từ modem hay switch bị lỏng gây ra; Máy tính của bạn đặt địa chỉ IP không đúng trong giải cấp phát của thiết bị cũng là một nguyên nhân; ngoài ra, cũng có thể là do modem hay switch của bạn đã hoạt động quá lâu rồi.

Cách sửa lỗi chấm than vàng

Đầu tiên, các bạn hãy thử rút đầu dây mạng ra, sau đó thì cắm lại vào để xem hiện tượng lỗi có còn hay là hết. Lưu ý là khi cắm đầu dây mạng sẽ xuất hiện 2 đèn tín hiệu nhỏ màu vàng ở cổng mạng, nếu như cả 2 đèn này đều nháy tức là có tín hiệu internet, còn không thì bạn nên cắm lại.

1 trong Các yếu tố gây ra lỗi nữa là đầu dây mạng bị lỏng, hay là các đầu dây lõi bên trong bị tuột. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần bấm lại đầu dây mạng là kết nối được.

1 chi tiết nữa ko nên bỏ qua là kiểm tra xem switch , modem,… xem có bị nóng quá hay không? Trước khi kiểm tra thì chúng ta nên tắt các thiết bị đó đi, để tầm khoảng 5 – 10 phút rồi hãy bật lên.

Sau khi  đã loại bỏ hết các yếu tố gây nên do phần cứng (bao gồm modem, dây mạng, switch, đường dây… đều ổn cả) thì hãy kiểm tra phần thiết lập mạng của máy tính. Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng, sau đó chọn Open Network and Sharing center hoặc cách khác là mở Control Panel > Network and Sharing center, tiếp đó chọn phần Change adapter settings:

Click chuột phải vào biểu tượng mạng dây, sau đó chọn Status, tiếp tục bấm Properties > chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và sau đó bấm Properties để xem địa chỉ IP của máy tính:

Nếu như địa chỉ IP của máy tính có dạng số thì bấm Obtain an IP address automatically, đặt lại DNS để về DNS của Google

Nếu sau  khi đã thử hết các cách trên mà tình hình vẫn chưa được cải thiện, thì các bạn hãy mở cmd dưới quyền Administrator
Xem thêm:

Choáng váng với The Reverie Saigon khách sạn 6 sao lọt top 4 thế giới

Top 11 quán ốc đêm Sài Gòn giá chỉ từ 20.000 đồng mà bạn phải thử

Điểm mặt 10 món ăn vặt sài gòn dễ làm mà bạn nên bỏ túi

No Responses

Write a response