Làm thế nào để điều trị tê buồn chân tay hiệu quả tại nhà?

Cảm giác tê buồn chân tay là một mối phiền toái, thậm chí khiến nhiều người cảm thấy hoản sợ. Vậy chúng ta cần làm gì để giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số người bị bệnh nghiêm trọng hơn những người khác. Nếu bạn chỉ cảm thấy tê chân một vài lần trong thời gian ngắn do thói quen sinh hoạt thì nó không có bất cứ điều gì nghiêm trọng. Truy nhiên, nếu nó thường xuyên hơn, nó có thể là dấu hiệu của những vấn đề sau đây:

Tuần hoàn máu kém

Điều này thường liên quan đến việc các mạch máu ở chi bị chèn ép khiến các dưỡng chất không đến được tay và chân. Bạn có thể nhận thấy điều này rất rõ khi ngồi xổm- chân bị gập trong thời gian lâu khiến máu khó lưu thông và chân bị tê bì. Nằm ngủ với tư thế để tay dưới dầu cũng khiến tay bị tê cứng.

Bệnh xương khớp

Những căn bệnh xương khớp như đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm,… cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng tê buồn chân tay.

Tiểu đường

Theo thống kê, có đến 30% các trường hợp tê buồn chân tay liên quan đến bệnh tiểu đường. Với bệnh này, ban đầu người bệnh sẽ thấy tê buồn ở chân, lâu dần, cơn tê ngứa sẽ lan dần lên trên tới các bộ phận khác.

Nghiện rượu

Người nghiện rượu có nhiều khả năng bị thiếu thiamin hoặc thiếu hụt các vitamin quan trọng khác vì thói quen ăn uống kém- nguyên nhân phổ biến của bệnh lý thần kinh ngoại biên khiến tay chân bị tê buồn.

Thiếu vitamin

Migie và vitamin B12 là hai trong số rất nhiều vitamin đóng một vai trò lớn trong sức khỏe thần kinh. Do đó, tê buồn ở chân và tay có thể là một dấu hiệu yêu cầu bạn tăng hấp thụ 2 chất này.

Làm thế nào để giảm tê buồn chân tay?

Cách điều trị tê buồn chân tay phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân ban đầu. Vì vậy, trước khi quyết định phương pháp điều trị, bạn cần tìm ra lý do cho vấn đề này. Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng một số biện pháp dưới đây:

 

No Responses

Write a response