KINH NGHIỆM SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CƠ

Hiện nay, các mẫu đồng hồ cơ đang rất được ưa chuộng với kiểu dáng thanh lịch truyền thống, bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên, sử dụng và bảo quản như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng đồng hồ cơ, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn

Đồng hồ cơ còn được gọi là dòng đồng hồ với nguyên lý hoạt động là các bánh răng cơ khí chuyển động. Là một trong những mẫu đồng hồ thông dụng và phát triển mạnh mẽ trên thị trường thời gian gần đây. Những đồng hồ này hoạt động không cần pin cũng như có thể tự tạo năng lượng hoạt động cho người sử dụng.

1. Lưu ý khi tháo đồng hồ ra khỏi tay

Trong khi lên dây cót cho đồng hồ, bạn lưu ý nên tháo đồng hồ ra khỏi tay để tránh làm cong vênh các chi tiết bên trong đồng hồ. Nếu bạn đeo đồng hồ trong khi lên cót không may chọn gáo không phù hợp sẽ tạo ra hiện tượng cong vênh bên trong đồng hồ làm mất thẩm mỹ khi đeo

2. Giữ vị trí núm của đồng hồ

Các núm điều chỉnh có thể kéo ra để điều chỉnh theo ngày giờ. Tuy nhiên bạn không cần phải kéo núm điều chỉnh ra nếu chỉ lên dây cót cho đồng hồ.

3. Lưu ý khi lên cót

Khi lên dây cót cho đồng hồ, cần lưu ý giữ cho cánh tay luôn chuyển động. Đồng hồ cơ được thiết kế với động lực bên trong, còn được gọi là rotor. Rotor gắn với các bánh răng bên trong và lò xo chính. Khi rotor chuyển động khiến cho bánh răng chuyển động và qua đó tự động lên cót cho chính nó. Năng lượng dự trữ của lò xo sẽ giúp đồng hồ luôn luôn chạy. Nếu không chạy thường xuyên thì năng lượng dự trữ của lò xo sẽ ngày càng cạn dần đi. Bạn hãy đeo đồng hồ và luôn giữ cho cánh tay chuyển động là những việc làm cần thiết để bảo quản các mẫu đồng hồ cơ

Thông thường đồng hồ cơ có năng lượng dự trữ khoảng từ 36 đến 40h hoặc có thể cao hơn khi chúng được dây cót mà không cần sự chuyển động của các cánh tay.

Bạn không nên đeo đồng hồ cơ khi tiến hành vận động hoặc chơi thể thao. Điều này sẽ gây nhiễu cũng như làm loạn các chuyển động thông thường của cơ cấu cót bên trong đồng hồ.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-303d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-co-dien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203sd-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Hoặc với những người ít hoạt động cần lưu ý trước khi đi ngủ hãy dành một ít thời gian để lên dây cót cho đồng hồ. Nếu bạn bị ốm hoặc không may phải nằm trên giường một thời gian dài cần chú ý lên cót thường xuyên cho đồng hồ.

No Responses

Write a response