Kinh nghiệm nên lựa chọn tên miền nào phù hợp cho từng doanh nghiệp

Hiện nay, việc tạo những trang web của mỗi doanh nghiệp là thực sự cần thiết. Tuy nhiên, bước đầu tiên để có thể tạo được website chính là lựa chọn tên miền. Đầy là việc cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Vậy nên chọn tên miền đuôi nào cho doanh nghiệp thì tốt?

Lựa chọn tên miền phù hợp cho từng doanh nghiệp

Lựa chọn tên miền phù hợp cho từng doanh nghiệp

Lựa chọn tên miền ngắn là tốt nhất

Nếu có thể bạn hãy đăng ký một tên miền ngắn bởi tên miền càng ngắn càng dễ hiểu thì khách hàng càng dễ dàng nhớ đến.Các nhà tư vấn tên miền hàng đầu thế giới cũng như chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền ngắn nhất có thể được.Vì tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ…VD: URL.vn, 24h.com.vn, zing.vn…

Bài viết liên quan:  Cách bắt đầu dịch vụ web trong nhà theo 4 bước cơ bản.

Tên miền dễ nhớ

Đối với một số doanh nghiệp lớn thì tên miền càng ngắn gọn càng dễ nhớ càng tốt. Đó là tôi thường chọn tên miền chứa khoảng từ 2 đến 3 ký tự và trọng âm của từ rơi vào các nguyên âm như A hoặc O thì tối ưu cho trải nghiệm người dùng nhiều hơn.

Tên miền không gây nhầm lẫn

Bạn nên đăng ký một tên miền tránh nhầm lẫn với những thương hiệu khác đã từng đăng ký. Ta biết rằng nếu bạn muốn xây dựng cho mình một website có thương hiệu vững mạnh thì không nên dùng tên miền gần với tên miền đã có hay tương tự.Một mặt là để tránh rắc rối với tên miền tương tự khi lựa chọn tên miền tương tự đó là một thương hiệu đã được đăng ký.

Lựa chọn tên miền phù hợp để tối ưu SEO

Lựa chọn tên miền phù hợp để tối ưu SEO

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Tên miền phải thể hiện hoạt động của doanh nghiệp

Đây là điều rất khó nhưng lại rất rõ ràng và hiển nhiên. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn . Nhưng nên chọn tên miền đuôi nào? Và câu trả lời phụ thuộc với các doanh nghiệp kinh doanh ở nhiều quốc gia thì nên chọn đuôi tên miền quốc tế như đuôi .com, .net, … Còn đối với các doanh nghiệp chỉ kinh doanh trong lãnh thổ một quốc gia nào đó thì nên chọn đuôi tên miền quốc gia, như ở Việt Nam thì là .vn, .com.vn, .net.vn, …

Đặt tên miền liên quan đến ngành nghề

Các tên miền liên quan đến ngành nghề sẽ tốt hơn cho việc khách hàng nhận diện về sản phẩm và dịch vụ của chúng ta. Về phía SEO thì cũng giúp google tăng giá trị đó lên với nhiều khách hàng.

Những tiêu chí cần nắm chắc để lựa chọn tên miền

Những tiêu chí cần nắm chắc để lựa chọn tên miền

Không nên chọn tên miền gây lỗi chính tả

Toàn thể người Việt Nam thường dùng các bộ gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey. Vậy nên tránh những tên miền có chứa các lỗi ký tự khi gõ chữ s bị chuyển thành dấu sắc hoặc “aa” thành “â”. Điều này sẽ khiến người dùng hay gõ sai tên miền của chúng ta, và nếu có thể thì chúng ta nên tránh những điều này đi thì tốt hơn.

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức trước khi mua tên miền mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức trước khi mua tên miền cho riêng mình. Trước tiên hãy chọn cho mình một hosting web và kiểm tra lựa chọn tên hosting trước khi mua. Một số nhà cung cấp host khá tốt như: bkhost, godady, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Một lời khuyên là bạn nên kiểm tra nên chọn tên miền đuôi nào trước khi liên hệ đăng ký với nhà cung cấp.

No Responses

Write a response