Kinh nghiệm chọn dây cáp mạng

Bạn có đang sử dụng dây cáp mạng không ? Bạn đang có nhu cầu lắp đặt dây cáp mạng nhưng bạn lại không có kinh nghiệm chọn lựa cáp mạng?

Với thế giới công nghệ thông tin như hiện nay,chúng ta không còn xa lạ gì với việc sử dụng dây cáp mạng trong công việc và các hoạt động liên quan. Việc lắp đặt những chiếc cáp mạng là thực sự cần thiết cho công việc cũng như nhu cầu sử dụng của chúng ta. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những dây cáp mạng tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm trong việc lựa chọn dây cáp cho bạn.

Image result for Dây cáp mạng

Dây cáp mạng

-Chọn chất liệu của lõi dây truyền tín hiệu

Trên thị trường hiện nay có 3 loại dây cáp mạng chủ yếu là dây cáp đồng,cáp CCA  và cáp giả. Mỗi loại đươc làm từ một chất liệu khác nhau trong đó dây cáp đồng làm từ đồng, cáp CCA có lõi dây làm từ hợp kim CCA ( hợp kim bọc đồng) và cáp giả có lõi dây làm bằng sắt…Chất liệu của dây lõi là yếu tố hàng đầu bạn nên xem xét bởi n quyết định khả năng truyền tải của cáp mạng, dây cáp đồng có đường truyền tốt nhất và kém nhất là dây cáp mạng làm bằng sắt. Để tránh bị mua nhần cáp giả khi đi mua hàng bạn hãy mang theo một nam châm để thử. Nều nam châm hút lõi dây thì đó chính là sắt còn đồng và CCA không bị nam châm hút.

Image result for Dây cáp mạng

Dây cáp mạng

-Kích thước lõi dây truyền tín hiệu

Kích thước của lõi dây dẫn ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng truyền tải của cáp mạng, bởi đường kính lõi dây lớn thì dây cáp mạng truyền tải tốt hơn. Tuy nhiên, lõi dây càng lớn thì chi phí càng tăng cao vì thế mà nhiều nhà sản xuất cố tình lừa gạt người tiêu dùng bằng cách giảm kích thước của lõi dây dẫn và tăng độ dày của vỏ nhựa bọc ngoài của 8 dây truyền tín hiệu. Nếu không để ý kỹ bạn sẽ lầm tưởng là dây đạt tiêu chuẩn về kích thước nhưng thực ra thì không đủ chuẩn.

-Thương hiệu của cáp mạng

Ngoài yếu tố chất lượng thì thương hiệu của cáp mạng cũng là một yếu tố mà khách hàng cần lưu ý. Thương hiệu là minh chứng hùng hồn nhất cho chất lượng của sản phẩm. Bởi nếu chất lượng sản phẩm không tốt thì thương hiệu đó sẽ không thể tồn tại trên thị trường. Lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín là phần nào an tâm về chất lượng sản phẩm bạn sử dụng.

Với những kinh nghiệm chúng tôi đưa ra ở trên ,chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một loại dây cáp mạng tốt nhất về chất lượng. Chúc bạn thành công!

 

No Responses

Write a response