Hướng dẫn chọn mua dây cáp đạt chuẩn, chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại cáp với nhiều thương hiệu khác nhau. Bên cạnh ưu điểm giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn nhưng cũng vô hình chung khiến họ lạc vào “mê trận” hagf thật – giả, chất lượng cao- thấp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua dây cáp đạt chuẩn, chất lượng cao.

Lựa chọn đại lý uy tín

Một thương hiệu có sức sống lâu bền luôn tạo nên sự tin tưởng cho người tiêu dùng. Bởi nó chính là lời khẳng định đanh thép về chất lượng sản phẩm của họ. Ví dụ, nếu bạn muốn mua cáp đồng thì hãy lựa chọn thương hiệu hàng đầu của mỹ trong ngành viễn thông, mạng – dây cáp AMP.

Có giấy tờ chứng nhận đảm bảo

Những dây cáp đảm bảo chất lượng luôn được các tổ chức quốc tế kiểm định về chất lượng. Hãy chọn những loại dây cáp có giấy chứng nhận để đảm bảo quyết định của mình là sự lựa chọn an toàn.

Dưới đây là một số loại chứng từ cơ bản giúp bạn lựa chọn:

ISO: là tên viết tắt của International Organization for Standardization. Đây có  lẽ là tên chứng nhận quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Cơ quan này thiết lập tiêu chuẩn quốc tế, là nơi tập hợp các đại điện từ các tổ chức tiêu chuẩn các quốc gia trên thế giới. Bởi vậy, những loại dây cáp mạng có chứng nhạn của ISO đã khẳng định và chứng tỏ được đẳng cấp vượt trội và được kiểm định nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất cũng như phân phối.

C/O tên viết tắt của Certificate Of Origin. C/O là giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa. Nó được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cung cấp. Loại chứng nhận này phải đáp ứng được cả quy định của nước nhập khẩu lẫn nước xuất khẩu.

C/Q là tên viết tắt của Certificate Of Quality. Đây được coi như  “tấm vé thông hành” cho chất lượng hàng hóa đạt chuẩn quốc tế hoặc đáp ứng được các yêu cầu của nước xuất khẩu

CE là tên viết tắt của Conformité Européenne. Châu Âu luôn được biết đến là một thị trường rất khó tính. Theo luật định của châu Âu, đa số các  sản phẩm điện – điện tử khi lưu hành trên thị trường bắt buộc phải có dấy CE.

Ngoài ra còn một số loại giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng khác như: RoSH (Restriction of Certain Hazardous Substances).

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dây cáp mạng

Chất liệu lõi dây quyết định khả năng truyền tải của dây cáp: Cáp lõi đồng, cáp CCA có lõi dây làm từ hợp kim CCA,…

Đường kính lõi đạt chuẩn: theo tiêu chuẩn TIA-568-B đã quy định, dây cáp mạng CAT5 đường kính lõi phải đạt 0.51 mm, cáp mạng CAT6 là 0.57 mm.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được dây cáp đạt chuẩn và chất lượng nhất.

 

No Responses

Write a response