Hướng dẫn chọn hạt mạng đạt tiêu chuẩn

Cùng chúng tôi khám phá cách chọn hạt mạng sao cho vừa bền vừa đảm bảo được chi phí nhé !

Với nhu cầu lắp đặt internet nhiều như hiện nay thì các công ty mạng thường xuyên phải làm việc hết công suất để có thể phục vụ được nhu cầu của khách hàng.

Trong việc lắp đặt triển khai internet cho khách hàng  hiện nay thì có một yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là hệ thống trang thiết bị lắp đặt. Không thể kể đến các thiết bị như model, dây cáp, hệ thống nhận phát tín hiệu… nhưng có một yếu tố mà ít người quan tâm đấy chính là chất lượng của hạt mạng.

Cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao hạt mạng lại quan trọng như vậy nhé :

1.Chất liêụ đầu bấm mạng

Đầu bấm mạng được sử dụng bằng rất nhiều chất liệu khác nhau trong đó được sử dụng nhiều nhất vẫn là nhựa. Hiện nay trong sản xuất đầu bấm thì các nhà máy thường sử dụng 2 loại nhựa chính 1 là nhựa tinh khiết, 2 là nhựa tại chế.

So sánh 2 loại thì việc sử dụng nhựa tinh khiết thì sẽ cho ra đời một sản phẩm với chất lượng tốt hơn có độ dẻo và đàn hồi tốt gấp 3 lần so với nhựa tại chế loại này thường có giá thành cao hơn. Còn loại sử dụng nhựa tái chế thì có độ bền kém hơn nhưng giá thành lại rẻ vì vậy được nhiều cá nhân mua về sử dụng,

Xét về 1 cách tổng thể thì bạn nên lựa chọn loại hạt màu trong suốt để dễ dàng nhận biết cũng như có độ bền tốt hơn trong quá trình sử dụng.

2.Lớp vỏ kim loại chống nhiễu của đầu mạng

Đây cũng là một chi tiết khá quan trọng trong hạt mạng, nó có tác dụng làm hạn chế nhiễu điện từ giúp cho tốc độ đường truyền được ổn định. Thông thường lớp vỏ chống nhiễu này được thiết kế thành 2 loại 1 loại sử dụng thép chống gỉ và 1 loại sử dụng kim loại bình thường. Sau 1 thời gian sử dụng quá trình oxy hóa, tiếp xúc với nước sẽ khiến lớp sắt này bị tác động, nếu bạn lựa chọn loại bình thường sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình truyền tải dữ liệu mạng.

3. Khe của đầm bấm mạng

Khe của hạt mạng có tác dụng chia lõi của dây mạng một cách cố định với những độ dài khác nhau bạn nên chọn những loại hạt mạng có 8 khe chắc chắn sẽ giúp việc thao tác trở nên dễ dàng hơn.

 

 

 

 

No Responses

Write a response