Hướng dẫn cách làm thạch rau câu 3D siêu đơn giản với ống hút

Chẳng cứ mùa hè mới có thể ăn thạch. Dù là mùa nào đi chăng nữa thì bạn cũng vẫn có thể tự tay làm và thưởng thức món thạch rau câu thơm ngon. Và nếu muốn tạo nên món thạch rau câu vừa ngon lại đẹp mắt thì hãy sáng tạo với thạch rau câu 3d. Nếu không có các dụng cụ để làm thạch rau câu 3d thì hãy thay thế bằng những chiếc ống hút nhé. Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách làm thạch rau câu 3d siêu đơn giản với ống hút dưới đây để áp dụng cho tác phẩm của bạn.

Xem thêm:

Trổ tài làm xôi xoài ngũ sắc, nhìn thôi đã chảy nước miếng

10 món ăn nhất định không được bỏ qua khi đến Sapa

Top 10 địa điểm ăn vặt giá “vỉa hè” quanh Hà Nội

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

– Bột Jelly (rau câu dẻo), đường trắng, nước, sữa tươi không đường, sữa đặc

– Màu dùng trong thực phẩm, ống hút cứng vừa, ống hút cứng to, kéo, thìa múc

Cách làm

Làm nền rau câu trong

Trộn đều 5gr bột Jelly (rau câu dẻo) và 120gr đường trắng sau đó cho từ từ vào 700ml nước, vừa cho vừa khuấy tan mới cho tiếp. Tiếp theo bạn bác nước rau câu lên bếp đun lưu ý là thỉnh thoảng khuấy đều để rau câu không bị cháy. Khi nước rau câu sôi thì bạn vặn lửa nhỏ cho rau câu trong hơn nếu có bọt thì hớt bớt đi. Sau 2-3 phút thì hãy tắt bếp và đổ vào bình rót cho nguội bớt. Tiếp theo đó lọc qua rây cho vào khuôn rồi để lạnh 2-3 giờ.

Làm hoa rau câu

Thực hiện tương tự như trên nhưng chia thành 4 phần, với mỗi phần cho vào 50ml sữa tươi và 1 thìa sữa đặc khuấy đều. Sau đó cho vài giọt màu thực phẩm vào quấy đều để có màu sắc mong muốn cho cánh hoa 3d. Để hoa rau câu không bị đông lại bạn cho 4 phần lên bếp đun cách thủy với lửa nhỏ.

Rau câu màu làm cánh hoa

Tạo hình cho món thạch rau câu 3d

Để tạo hình cho món thạch mà không có dụng cụ chuyên dụng bạn cắt ống hút thành hình tương tự cánh hoa. Khi rau câu trong đã đông, dùng thìa múc rau câu ở tâm ra và để sang một bên. Tiếp theo, múc 1 thìa nước rau câu màu làm cánh hoa vào phần tâm đó, dùng ống hút đâm vào để tạo thành từng lớp cánh hoa. Nếu thấy nước rau câu màu bắt đầu đông lại, thì múc ra và thay bằng nước rau câu khác, đồng thời rửa sạch ống hút rồi tiếp tục làm tương tự tạo các cánh hoa. Tạo các cánh hoa xong thì bạn đậy thìa rau câu tâm vào.

Cuối cùng nấu phần đế rau câu trắng đục như nấu hoa rau câu 3D và đổ rau câu trắng đục này lên để tạo thành đế khuôn giúp hoa được nổi đẹp.

Các bước làm này rất đơn giản và cũng không cần có dụng cụ tạo cánh hoa chuyên dụng vì thế rất dễ dàng để bạn áp dụng sáng tạo thạch rau câu 3D cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này.

No Responses

Write a response