GIỚI THIỆU VỀ XEM NHỮNG ƯU ĐIỂM CÁP ĐIỆN LỰA CHỌN CỦA FIBER TRÊN ĐỒNG HỒ:

 TỐC ĐỘ: Mạng cáp quang hoạt động ở tốc độ cao – lên tới các gigabits
• BANDWIDTH: khả năng mang lớn
• DISTANCE: Tín hiệu có thể được truyền đi xa hơn mà không cần phải “làm mới” hoặc tăng cường.
• CHỐNG LẠI: Khả năng chống nhiễu điện từ lớn hơn như radio, động cơ hoặc các loại cáp gần đó.
• BẢO DƯ: NG: Cáp quang tốn ít chi phí bảo trì hơn nhiều.


Trong những năm gần đây, rõ ràng là cáp quang đang dần thay thế dây đồng như một phương tiện truyền tín hiệu truyền thông thích hợp. Chúng trải dài khoảng cách giữa các hệ thống điện thoại địa phương cũng như cung cấp xương sống cho nhiều hệ thống mạng. Những người sử dụng hệ thống khác bao gồm dịch vụ truyền hình cáp, khuôn viên trường đại học, tòa nhà văn phòng, nhà máy công nghiệp và các công ty điện.

Một hệ thống cáp quang tương tự như hệ thống dây đồng mà cáp quang đang thay thế. Sự khác biệt là sợi quang sử dụng các xung ánh sáng để truyền thông tin xuống các đường sợi thay vì sử dụng các xung điện tử để truyền thông tin xuống các đường đồng. Nhìn vào các thành phần trong một chuỗi sợi quang sẽ cho hiểu rõ hơn về cách hệ thống hoạt động kết hợp với các hệ thống dựa trên dây.

Ở một đầu của hệ thống là một máy phát. Đây là nơi xuất phát của thông tin đến các tuyến cáp quang. Máy phát chấp nhận thông tin xung điện tử được mã hóa đến từ dây đồng. Sau đó, nó xử lý và chuyển thông tin đó thành các xung ánh sáng được mã hóa tương đương. Một diode phát sáng (LED) hoặc một diode laser phun (ILD) có thể được sử dụng để tạo ra các xung ánh sáng. Sử dụng một ống kính, các xung ánh sáng được đưa vào môi trường sợi quang nơi chúng đi xuống cáp. Ánh sáng (gần hồng ngoại) thường là 850nm cho khoảng cách ngắn hơn và 1.300nm cho khoảng cách xa hơn trên sợi đa chế độ và 1300nm cho sợi đơn mode và 1.500nm được sử dụng cho khoảng cách xa hơn.

Hãy nghĩ về một sợi cáp trong điều khoản của cuộn các tông rất dài (từ cuộn giấy bên trong) được phủ một tấm gương ở bên trong.
Nếu bạn chiếu đèn pin ở một đầu, bạn có thể thấy ánh sáng phát ra ở đầu xa – ngay cả khi nó bị bẻ cong quanh một góc.

Các xung ánh sáng di chuyển dễ dàng xuống dòng cáp quang vì một nguyên tắc được gọi là phản xạ nội toàn phần. “Nguyên tắc này của tổng phản xạ bên trong nói rằng khi góc tới vượt quá giá trị tới hạn, ánh sáng không thể thoát ra khỏi kính; thay vào đó, ánh sáng bật lại. Khi nguyên tắc này được áp dụng cho việc xây dựng sợi quang, Có thể truyền thông tin xuống các sợi quang dưới dạng xung ánh sáng. Lõi phải là vật liệu rất rõ ràng và tinh khiết cho ánh sáng hoặc trong hầu hết các trường hợp gần ánh sáng hồng ngoại (850nm, 1300nm và 1500nm). cho khoảng cách rất ngắn) nhưng hầu hết được làm từ thủy tinh. Sợi quang thủy tinh hầu như luôn được làm từ silica tinh khiết , nhưng một số vật liệu khác, chẳng hạn như fluorozenerate, kính fluoroaluminate và chalcogenide được sử dụng cho các ứng dụng hồng ngoại có bước sóng dài hơn.


Có ba loại cáp quang thường được sử dụng: chế độ đơn, đa mode và sợi quang nhựa (POF).

Sợi thủy tinh hoặc nhựa trong suốt cho phép ánh sáng được dẫn từ đầu này sang đầu kia với tổn thất tối thiểu.


No Responses

Write a response