Giải đáp thắc mắc về tinh trùng ở nam giới ?

Bạn sẽ cần phải có một con tinh trùng và một quả trứng để có thể thụ thành thai nhi. Tuy nhiên, những dấu hiệu vô sinh ở nam giới là một vấn đề đi trái ngược lại với tự nhiên. Mà nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vô sinh đều có liên quan đến các vấn đề về tinh trùng của nam giới. Dưới đây chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn một vài thắc mắc về vấn đề này nhé.

1. Tinh trùng sống được khoảng bao nhiêu lâu ?

Còn tùy vào tinh trùng được lưu trữ trong môi trường nào. Cụ thể như:

  • Trên một bề mặt khô chẳng hạn như: quần áo hoặc ga giường thì tinh trùng sẽ chết ngay sau khi tinh dịch đã khô.
  • Nếu như trong nước chẳng hạn như: bồn tắm thì chúng có thể sống lâu hơn vì chúng phát triển trong môi trường ẩm ướt. Nhưng tỉ lệ mà tinh trùng thấy trong bồn nước và nó tìm cách bơi vào trong cơ thể một người phụ nữ và khiến người đó có thai thì cơ hội đó cực kỳ thấp.
  • Trong trường hợp ở trong cơ thể người phụ nữ thì chúng có thể sống đến 5 ngày nếu cực tốt. Còn bình thường chúng sống được từ 2 ngày đến 3 ngày. Nếu tinh trùng được bắn vào cơ thể người phụ nữ trước thời gian rụng trứng khoảng 2 ngày và trong thời gian trứng rụng thì khả năng người phụ nữ đó có thai là rất cao.

 Để thụ thai nhanh chóng thì đàn ông ăn gì để dễ thụ thai ?

2. Cần bao nhiêu tinh trùng để có thai?

Chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh cho một quả trứng của người phụ nữ. Trung bình mỗi khi một người đàn ông xuất tinh thì anh ta phóng thích khoảng gần 100 triệu tinh trùng.

Tại sao rất nhiều tinh trùng nhưng chỉ có 1 con được thụ tinh với trứng? Bởi qúa trình này còn phải phụ thuộc vào việc tinh trùng di chuyển từ âm đạo đến ống dẫn trứng. Một hành trình đầy khó khăn mà có rất ít tinh trùng có thể sống sót.

Các chuyên gia tin rằng quá trình này có thể là cách tự nhiên để cho phép tinh trùng khỏe mạnh nhất để thụ tinh cho trứng, để cung cấp cơ hội tốt nhất để có một  em bé khỏe mạnh .

3. Đàn ông cần ăn gì bổ tinh trùng hoặc làm gì để cải thiện sức khỏe của tinh trùng?

Hãy thử một số mẹo sau để giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng, ổn định hình dạng và tăng số lượng tinh trùng:

  • Không hút thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp, đặc biệt là steroid đồng hóa.
  • Tránh tiếp xúc với chất độc như thuốc trừ sâu và kim loại nặng.
  • Giới hạn lượng rượu bạn uống.
  • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và giữ cân nặng của bạn dưới sự kiểm soát.
  • Giữ cho bìu của bạn mát mẻ, vì nhiệt làm chậm quá trình tạo tinh trùng. Để làm điều này, tránh tắm nước nóng, mặc quần đùi thay vì tóm tắt, và cố gắng không mặc quần bó sát.

Tìm hiểu kỹ hơn về thực đơn tăng chất lượng tinh trùng nam giới qua bài : Ăn gì bổ tinh trùng ?

No Responses

Write a response