Dây nhảy quang là gì? Các loại dây nhảy quang

Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang là một trong  những loại dây quan trọng nhất trong hệ thống mạng, đóng vai trò kết nối, đảm nhiệm việc truyền dữ liệu giữa các thiết bi chuyển đổi với nhau. Ví dụ: Dây nhảy quang kết nối giữa ODF (Hộp phối quang) với các thiết bị chuyển đổi như converter quang các loại.Chúng cũng có thể kết nối giữa các modul với các thiết bị Switch mạng.

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode SC SC

Dây nhảy quang thực chất là một đoạn dây cáp quang được gắn sẵn các loại đầu nối khác nhau như ST, SC, LC,FC,…dây nhảy quang có các độ dài khác nhau như 3m ,5m, 10m, 15m, 20m,30m…Dây nhảy quang thường là được sản xuất sẵn với các kích thước dây như trên, nhưng tùy thuộc vào mục đích và khoảng cách sử dụng mà khách hàng có thể đặt hàng theo độ dài và đầu cắm cần sử dụng.

Do các thiết bị, hệ thống cáp truyền dẫn có 2 loại khác nhau nên dây nhảy quang cũng được chia làm 2 loại khác nhau đó là dây nhảy quang Singlemode và dây nhảy quang Multimode.

Được phân làm 2 loại khác nhau nhưng đa phần các loại dây nhảy này đều có chung các loại đầu dây nhảy như bên trên, sự khác biệt chỉ là với mỗi loại dây nhảy quang Singlemode và Multimode được sử dụng riêng biệt cho các hệ thống thiết bị mạng Singlemode và Multimode riêng.

Thời điểm hiện tại dây nhảy quang Singlemode nói riêng và các hệ thống thiết bị sử dụng chuẩn Singlemode là phổ biến, do vậy mà dây nhảy quang Single mode các loại cũng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn (dây nhảy quang Singlemode SC SC , dây nhảy quang Singlemode SC LC, dây nhảy quang SC FC ) chính là những loại dây thông dụng nhất hiện nay.

Một điểm khác biệt giữa các loại dây nhảy quang, cũng chính là đặc điểm để  chúng ta có thể phân biệt dễ dàng 2 loại dây nhảy này chính là màu sắc.Dây nhảy quang Singlemode có màu vàng còn với dây nhảy quang Multimode lại có màu cam. Phân biệt đơn giản nhất chính là dựa trên đặc điểm này, còn với các loại đầu dây nhảy thì sẽ phân biệt khó hơn một chút. Các bạn có thể nhận biết đơn giản như sau: Các đầu dây nhảy SC là các loại đầu vuông to, các đầu dây LC là các loại đầu vuông nhỏ, các loại fc là đầu tròn có đầu cắm ngắn còn các đầu ST là các đầu cắm dài.

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về dây nhảy quang cũng như về các loại dây nhảy quang và cách nhận biết, phân biệt dây nhảy quang Singlemode và dây nhảy quang Multimode.

Để biế thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Hợp Nhất

Địa chỉ: Số 6a, Ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04 355 11222

Email: [email protected]

Rất hân hạnh được đón tiếp!

No Responses

Write a response