Dây cáp quang đúng kỹ thuật cần những gì?

Hiện nay nhờ có dây cáp quang mà giúp mọi người có thể kết nối với nhau qua hệ thống Internet thuật tiện, dù có khoảng cách xa đến đâu đi nữa, tuy nhiên, để mang lại bức tranh sống động như vậy, chất lượng của cáp cần được đảm bảo một cách tuyệt đối. Vậy những quy chuẩn, thông số đó là gì?

Vật liệu làm dây cáp quang cần có điều kiện gì?

Thông số của mức ứng suất phát hủy của dây sợi quang phải đạt không dưới 0,69 GPa. Thêm vào đó, nó cần sở hữu các đặc tính lý, hóa an toàn để không gây tổn hại đến tuổi thọ sản phẩm.

 

 

Tán sắc và chất lượng đường truyền tín hiệu

Cáp quang được đánh giá là có khả năng ổn định hơn so với cáp đồng, cáp quang có thể xử lý được thông tin ánh sáng hiệu quả.  Tuy nhiên, nó vẫn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, đáng lo ngại nhất vẫn là hiện tượng tán sắc ánh sáng. Chính vì vậy, các kỹ sư đã tính toán và đề ra hệ số tán sắc mode phân cực

Phương pháp tính băng thông

Băng thông là ký hiệu tính tốc độ truyền đi tín hiệu của dữ liệu trong vòng một ngày, Ngoài ra, băng thông còn được hiểu là giới hạn dung lượng đối đa của các thông tin mà một website được lưu trữ qua lại trong mỗi tháng.

 

 

Có 2 phương pháp tính băng thông phổ biến hiện nay là OFL và EMB. Trong đó OFL là cách tính truyền thống, áp dụng cơ chế truyền sáng đối với toàn bộ các mode có trong sợi quang.

EMB phát huy tác dụng của mình với đèn laser Như vậy, tùy theo nguồn sáng mà chúng ta sử dụng phương pháp thích hợp để có được kết quả chuẩn xác nhất.

Đi dây cáp quang như thế  nào là đúng nhất?

Một số phương pháp đi dây cáp quang âm tường dưới đây có thể  tham khảo bao gồm:

_Sử dụng một ống riêng ruột gà hoặc một sử dụng ống nhựa PVC từ ngoài vào trong model, có thể có thêm dây rút nếu quá xa > 40m (thuận tiện cho việc thay thế nếu dây hư hỏng). Hoặc liên hệ nhà mạng để lấy dây quang đi âm tường trước.

_Nên chọn loại ống giúp dây cáp đi thẳng, không được bẻ gấp khúc 90 độ. Vì cáp quang sẽ gãy, gây mất tín hiệu.

_Model tại nhà khoảng cách so với mặt đất 1m, không nên để gần các thiệt bị như loa, lò vi sóng….

_Một thiết bị tivi cần một dây Lan có 8 lõi từ model tới chỗ đặt Tivi  (rất nhiều hộ gia đình sủ dụng cáp đồng trục, dẫn tới không sử dụng tivi được).

Ngoài ra còn xác định theo nhiều yếu tố khác bạn nên chú  ý như độ lệch pha, hệ thống suy hao,..

No Responses

Write a response