Dây cáp mạng là gì

Dây cáp mạng là gì

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Với cuộc sống hiện  đại ngày nay, thời đại công nghệ 4.0, con người kết nối với nhau dễ dàng hơn, thông tin được truyền đi nhanh chóng và mang cả thế giới đến gần bạn hơn. Nền công nghiệp phát triển đi kèm với nó chính là mạng lưới internet rộng khắp tạo nên một nhu cầu lớn sử dụng các thiết bị mạng. Dây cáp mạng chính là sự kết nối thông minh và hữu hiệu nhất hiện nay mà tất cả các doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều loại dây mạng internet đang được sử dụng phổ biến. Mỗi loại dây có những tính năng và công dụng riêng cần thiết. Chúng ta cùng tìm hiểu dây cáp mạng là gì nhé.

Image result for Dây cáp mạng là gì

Dây cáp mạng là gì?

Dây cáp mạng là loại dây được thiết kế nhằm dẫn truyền dữ liệu trong cùng hệ thống mạng Ethernet, từ đó kết nối các thiết bị như máy tính, camera lại với nhau. Loại dây này có phần lõi là hợp kim hoặc kim loại, vỏ bọc nhựa bên ngoài nhằm cách điện. Trong một dây cáp mạng có rất nhiều cặp dây xoắn nhỏ tách biệt nhau.

Có một số loại cáp thường được sử dụng với mạng Lan. Trong một số trường hợp, mạng sẽ chỉ sử dụng một loại cáp, còn các mạng khác sẽ sử dụng nhiều loại cáp khác nhau. Loại cáp được chọn cho mạng có liên quan đến cấu trúc liên kết, giao thức và kích thước của mạng.

Phân loại các loại dây cáp mạng:

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dây cáp mạng.tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta phân chia cáp mạng thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là những loại cáp được sử dụng phổ biến:

  1. Dây cáp CAT5:
    Cáp mạng CAT5 (Category 5) là loại cáp phổ biến nhất và có giá thành rẻ nhất. Tốc độ truyền dữ liệu của CAT5 tối đa là 100 Mbps (Megabit/giây)
  2. Dây cáp CAT 5E:
    Tốc độ truyền dữ liệu tối đa của loại cáp này có thể lên đến 1000Mbps, đồng thời hạn chế nhiễu sóng. Vì vậy, đây là loại dây cáp đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.
  3. Dây cáp CAT 6:
    CAT 6 cho phép tín hiệu truyền ổn định hơn. Băng thông và tốc độ truyền dữ liệu của cáp CAT 6 có thể lên đến 10 Gigabit / giây. Đáp ứng những nhu cầu cần truyền tải một lượng lớn dữ liệu qua mạng trong thời gian ngắn
  4. Dây cáp CAT 6A:

Image result for Dây cáp mạng là gì

Giá thành khá cao, tuy nhiên cáp CAT 6A cho phép truyền dữ liệu ổn định và xa hơn các loại cáp bên trên, đã đem lại những tiện ích đáng kể cho nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng trong xã hội ngày nay.

Dây cáp mạng có dây là sản phẩm thông dụng nhất trong xã hội công nghệ hiện nay. Qua chia sẻ “ Dây cáp mạng là gì” hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức cho mình.

No Responses

Write a response