Có bao nhiêu dây cáp mạng internet dưới biển?

Các loại cáp mới sẽ trở thành mới nhất trong mạng lưới cáp biển sâu giúp cung cấp kết nối internet trên toàn thế giới. Theo TeleGeography , hiện nay có 359 hệ thống cáp ngầm dưới biển và đang hoạt động trên khắp thế giới.

Cáp internet dưới đáy biển của Google

Một bản đồ toàn cầu – theo một cách tương tự với bản đồ Tube của London – từ TeleGeography cho thấy tất cả các loại cáp mạng dưới biển đang được vận hành và lên kế hoạch. Hầu hết các loại cáp cuối cùng sẽ giúp kết nối các cuộc trao đổi internet lớn – ví dụ như Internet Exchange London hoặc Internet Los Angeles – sang thế giới bên ngoài.

Cáp SEA-ME-WE 3 nối châu Âu với Australia và châu Á là cáp dài nhất trên thế giới. Nó có 39 điểm  và dài 39.000 km.

Ngày càng có nhiều loại cáp internet đang được các gã khổng lồ web xây dựng. Chúng giúp họ mang dữ liệu người dùng cá nhân qua mạng.  Google cho biết họ có quyền sở hữu sáu loại cáp biển dưới biển.

Tim Stronge, phó chủ tịch của TeleGeography, nói với WIRED rằng cáp mới là sự tiếp nối của một xu hướng mới.

Ông nói: “Các nhà cung cấp nội dung lớn có yêu cầu về giao thông rất lớn và thường không thể đoán trước, đặc biệt trong số các trung tâm dữ liệu của họ.“Các nhu cầu về năng lực của họ ở quy mô như vậy mà nó có ý nghĩa đối với họ, trên các tuyến đường lớn nhất của họ, để xây dựng chứ không phải là mua.” Các cặp cáp quang biển cũng mang lại cho họ sự linh hoạt để nâng cấp khi họ thấy phù hợp hơn là nhìn vào một Bên thứ ba khai thác cáp ngầm. “

Mặc dù các công ty muốn sở hữu cáp riêng của họ, Stronge nói, có rất nhiều năng lực phụ trong các hệ thống dưới biển hiện tại để kéo dài trong một thời gian dài.

“Vấn đề là các nhà cung cấp nội dung muốn sở hữu các cặp xơ hơn là mua năng lực từ các bên thứ ba. Do đó, các khu vực được chú ý nhiều nhất đối với việc xây dựng cáp mới là các tuyến kết nối các trung tâm dữ liệu lớn của các nhà cung cấp nội dung.”

Cáp cáp nhanh hơn , thuộc sở hữu của Google, đã bắt đầu hoạt động vào tháng 6.Chi phí 300 triệu $ (£ 222m) các cáp đi 9,000km (5592 dặm) giữa Nhật Bản và Bờ Tây nước Mỹ. Nó có khả năng công suất 60 terabits / giây.

Vào tháng 5 năm 2016, Facebook và Microsoft tuyên bố họ sẽ xây dựng một đường cáp mới dưới nước Đại Tây Dương. Cáp Marea sẽ cung cấp tốc độ 160 terabyte / giây.

No Responses

Write a response