Cáp mạng ngầm của Google sẽ nối Singapore với Australia

Cáp mạng sẽ được hoàn thành vào năm 2019 và chạy khoảng một nửa bờ biển của Úc

Mạng cáp dưới biển trên thế giới đang mở rộng và khả năng của nó được mở rộng hơn nữa với kế hoạch của Google về một ‘cáp Indigo’ mới.

Người khổng lồ tìm kiếm cùng với các công ty cơ sở hạ tầng internet Indosat Ooredoo, Singtel, SubPartners, và Telstra, sẽ kết nối Singapore đến Perth và Sydney, Australia với cáp mới.

Indigo sẽ có hai cặp chất xơ, cũng như công suất 18 terabit mỗi giây và sẽ chạy một chiều dài khoảng 5.600 dặm từ Singapore sang phía Đông của Úc.

Sử dụng công nghệ quang học chặt chẽ, sử dụng ánh sáng để truyền dữ liệu dọc theo cáp quang, mỗi cặp hai sợi sẽ có công suất tối thiểu 18 terabit / giây, với khả năng tăng công suất này trong tương lai

Google cho biết, khi cáp được hoàn thành vào giữa năm 2019, theo lý thuyết, nó sẽ có thể xử lý được tám triệu cuộc gọi điện video trên Google Hangouts cùng một lúc.

Tuy nhiên, khả năng của cáp sẽ không được sử dụng hoàn toàn bởi Google – nó sẽ được phân chia giữa các công ty khác trong quan hệ đối tác Indigo. Cáp đánh dấu sự đầu tư thứ bảy của Google vào cáp ngầm.

Sơ đồ dây cáp của google

Cáp mới nhất, theo sau thông báo vào tháng 10 năm 2016 về một cáp khác do Google và Facebook đặt ra. Cùng với Truyền thông dữ liệu của Pacific Light và TE SubCom, các gã khổng lồ công nghệ đang tham gia lực lượng để đặt cáp đầu tiên kết nối trực tiếp Los Angeles đến Hồng Kông. Nó được gọi là Mạng cáp quang Thái Bình Dương (PLCN).

Cáp mạng sẽ được đặt và vận hành vào tháng năm 2018, sẽ có 12,800km (7953 dặm) của sợi quang và có dung lượng khổng lồ 120 terabit mỗi giây. Điều này sẽ làm cho nó trở thành cáp “công suất lớn nhất xuyên Thái Bình Dương”  .

Cáp sẽ tăng số lượng và tốc độ lưu lượng Internet có thể di chuyển giữa Mỹ và lãnh thổ tự trị của Trung Quốc. “PLCN sẽ cung cấp đủ năng lực để Hồng Kông có 80 triệu cuộc gọi hội nghị truyền hình HD đồng thời với Los Angeles”, Brian Quigley, giám đốc cơ sở hạ tầng mạng của Google nói trong một bài đăng trên blog .

Để cho phép công suất cao, cáp sẽ sử dụng công nghệ mới từ TE SubCom. Công nghệ băng tần C + L được cho là có thể “tăng gấp đôi” dung lượng băng thông cho mỗi sợi. Wei Junkang, giám đốc của PLDC, cho biết nó sẽ là một loại cáp  năng lực cao.

No Responses

Write a response