Cách tạo cáp mạng đơn giản an toàn dành cho bạn

Các bước dưới đây là hướng dẫn xây dựng cáp loại 5 chung của Ethernet (thường được gọi là Cat 5). Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo một bản vá lỗi danh mục 5e, nhưng cùng một phương pháp chung sẽ làm việc để thực hiện bất kỳ loại cáp mạng nào.

1.Unroll độ dài cáp mạng yêu cầu và thêm một chút dây, chỉ trong trường hợp. Nếu khởi động được lắp, hãy làm như vậy trước khi tháo tay áo ra và đảm bảo khởi động đúng cách. Xin lưu ý rằng chiều dài cáp không được dài hơn 100 mét để tránh sự suy giảm (tức là suy giảm cường độ tín hiệu do tổn thất khi tín hiệu truyền xuống chiều dài của cáp). Giữ độ dài trong vòng 100 mét từ điểm truy cập (tức là tấm mặt) đến bảng vá lỗi hoặc công tắc mạng sẽ đảm bảo cường độ / chất lượng tín hiệu tốt.

2.Cẩn thận tháo áo khoác ngoài của cáp. Hãy cẩn thận khi cởi áo khoác không phải là nick hoặc cắt dây bên trong. Một cách tốt để làm điều này là cắt theo chiều dọc với những cái roi hoặc một con dao dọc theo mặt cáp, tránh xa chính mình, khoảng một inch về phía đầu mở. Điều này làm giảm nguy cơ của nicking cách điện dây. Xác định vị trí chuỗi bên trong bằng dây hoặc nếu không tìm thấy chuỗi nào, hãy tự sử dụng dây để giải nén vỏ bọc bằng cách giữ vỏ bọc bằng một tay và kéo ngang bằng dây hoặc dây. Cắt bỏ vỏ bọc đã giải nén và cắt các cặp xoắn khoảng 1 1/4 “(30 mm). Bạn sẽ nhận thấy 8 dây xoắn trong 4 cặp. Mỗi cặp sẽ có một sợi dây màu nhất định và một dây khác màu trắng với một màu sọc khớp với đối tác của nó (dây này được gọi là dấu vết).

3.Kiểm tra các dây mới được tiết lộ cho bất kỳ vết cắt hoặc vết xước nào để lộ dây đồng bên trong. Nếu bạn đã vi phạm vỏ bọc bảo vệ của bất kỳ dây nào, bạn sẽ cần cắt toàn bộ đoạn dây và bắt đầu lại ở bước một. Dây đồng tiếp xúc sẽ dẫn đến việc nói chuyện chéo, hiệu suất kém hoặc không có kết nối. Điều quan trọng là áo khoác cho tất cả các loại cáp mạng vẫn còn nguyên vẹn.

4.Hủy các cặp để chúng nằm phẳng giữa các ngón tay của bạn. Các mảnh màu trắng của sợi có thể được cắt đứt ngay cả với áo khoác và xử lý (xem Cảnh báo). Để xử lý dễ dàng hơn, hãy cắt dây để chúng dài 3/4 “(19 mm) so với đế áo và thậm chí là dài

5.Sắp xếp các dây dựa trên các thông số kỹ thuật hệ thống dây điện bạn đang theo dõi. Có hai phương pháp được thiết lập bởi TIA, 568A và 568B. Mà một trong những bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào những gì đang được kết nối. Một cáp thẳng được sử dụng để kết nối hai thiết bị lớp khác nhau (ví dụ như một hub và PC). Hai thiết bị giống như thường đòi hỏi một cáp chéo. Sự khác biệt giữa hai là cáp thẳng qua có cả hai đầu có dây giống hệt nhau với 568B, trong khi cáp chéo có một đầu dây 568A và đầu kia có dây 568B. [1] Để trình diễn của chúng tôi trong các bước sau, chúng tôi sẽ sử dụng 568B, nhưng các hướng dẫn có thể dễ dàng được điều chỉnh theo 568A.

 • 568B – Đặt dây theo thứ tự sau, từ trái sang phải:
  • cam trắng
  • trái cam
  • trắng xanh
  • màu xanh da trời
  • trắng xanh
  • màu xanh lá
  • trắng nâu
  • nâu
 • 568A – từ trái sang phải:
  • trắng / xanh
  • màu xanh lá
  • trắng / cam
  • màu xanh da trời
  • trắng / xanh
  • trái cam
  • trắng / nâu
  • nâu

6.Bạn cũng có thể sử dụng phép ghi nhớ 1-2-3-6 / 3-6-1-2 để nhớ những dây nào được chuyển đổi

7.Nhấn tất cả các dây phẳng và song song giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Xác minh màu sắc vẫn theo đúng thứ tự. Cắt đầu dây ngay cả với nhau để chúng dài 1/2 “(12,5 mm) từ đế áo, vì áo khoác cần đi vào đầu nối 8P8C khoảng 1/8”, nghĩa là bạn chỉ có một 1/2 “của phòng cho các loại cáp cá nhân. Để lại hơn 1/2” untwisted có thể gây nguy hiểm cho kết nối và chất lượng. Đảm bảo rằng vết cắt rời khỏi dây ngay cả và sạch sẽ; không làm như vậy có thể làm cho dây không tiếp xúc bên trong giắc cắm và có thể dẫn đến lõi được hướng dẫn sai bên trong phích cắm.

8.Giữ các dây phẳng và theo thứ tự khi bạn đẩy chúng vào phích cắm RJ-45 với bề mặt phẳng của phích cắm trên đầu. Dây màu trắng / cam nên ở bên trái nếu bạn nhìn xuống giắc cắm. Bạn có thể biết liệu tất cả các dây đã được cắm vào giắc cắm và duy trì vị trí của chúng bằng cách nhìn vào đầu cắm. Bạn sẽ có thể thấy một sợi dây nằm trong mỗi lỗ, như được thấy ở góc dưới cùng bên phải. Bạn có thể phải sử dụng một chút nỗ lực để đẩy các cặp chắc chắn vào phích cắm. Áo cáp cũng nên đi vào phía sau của giắc cắm khoảng 1/4 “(6 mm) để giúp bảo vệ dây cáp khi phích cắm được uốn cong. Bạn có thể cần kéo dài tay áo đến độ dài thích hợp. Xác minh rằng trình tự vẫn đúng trước khi uốn tóc bồng.

9.Đặt phích cắm có dây vào công cụ uốn tóc bồng. Cung cấp cho các xử lý một công ty bóp. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng ồn ratcheting khi bạn tiếp tục. Một khi bạn đã hoàn thành các nếp uốn, tay cầm sẽ thiết lập lại vị trí mở. Để đảm bảo tất cả các chân được đặt, một số thích được uốn gấp đôi bằng cách lặp lại bước này.

10.Lặp lại tất cả các bước trên với đầu kia của cáp. Cách bạn dây đầu kia (568A hoặc 568B) sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang thực hiện cáp thẳng, rollover hoặc cross-over (xem Mẹo)

11.Kiểm tra cáp để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động trong trường. Cáp mạng có dây và không đầy đủ có thể dẫn đến đau đầu. Ngoài ra, với nguồn điện qua Ethernet (PoE) đi vào thị trường, các cặp dây chéo có thể dẫn đến hỏng hóc vật lý của máy tính hoặc thiết bị hệ thống điện thoại, điều quan trọng hơn là các cặp theo đúng thứ tự. Một thử nghiệm cáp đơn giản có thể nhanh chóng xác minh thông tin đó cho bạn. Nếu bạn không có một thử nghiệm cáp mạng trên tay, chỉ cần kiểm tra kết nối pin để pin.

No Responses

Write a response