Cách khắc phục sự cố kết nối WiFi cho điện thoại iphone của bạn

Là người dùng iPhone, có thể bạn đã gặp phải một số vấn đề liên quan đến WiFi iPhone và kết nối của thiết bị với Internet. Bạn có gặp một hoặc nhiều sự cố kết nối WiFi iPhone được liệt kê bên dưới không? Nếu có, hãy đảm bảo xem lại các mẹo được cung cấp bởi bài viết khắc phục sự cố này để sửa lỗi iPhone WiFi không hoạt động hoặc không kết nối với Internet.

[CTSBanner height = ”125px” url = ”/ shelbee.php”] [/ CTSBanner]

Các sự cố chung về iPhone WiFi?

 • Chuyển đổi WiFi iPhone chuyển sang màu xám hoặc mờ
 • iPhone không thể kết nối với mạng WiFi
 • iPhone giảm kết nối WiFi
 • Không thể truy cập Internet sau khi kết nối với WiFi

WiFi iPhone của tôi bị chuyển sang màu xám

Đây là vấn đề kết nối WiFi iPhone phổ biến nhất. Vấn đề này đặc biệt phổ biến trên các thiết bị iPhone 4S nhưng người dùng có iPhone 4 và iPhone 5 cũng đã được biết là gặp phải vấn đề này.

Lý do đằng sau việc chuyển đổi WiFi iPhone không hoạt động

Nguyên nhân chính xác của việc chuyển đổi WiFi iPhone bị chuyển sang màu xám không được biết đầy đủ nhưng được ghi nhận rõ ràng. Có tin đồn rằng vấn đề liên quan đến iOS 6 và tối ưu hóa quản lý năng lượng được giới thiệu với phiên bản firmware này. iOS 6 được thiết kế để tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt mọi phần tử phần cứng hiện không được sử dụng trên iPhone. Điều này bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và radio băng tần (EDGE, 3G) của iPhone.

Do không đủ thử nghiệm phát hành iOS 6, chip vô tuyến WiFi trên iPhone 4S, iPhone 4 – và đôi khi – iPhone 5 chạy phiên bản phần mềm này có thể bị quá nóng. Kết quả là iOS có thể tắt các tính năng phần cứng trên iPhone, chip WiFi sẽ tự động bị vô hiệu hóa khi quá nóng. Khi chip bị tắt, WiFi trên iPhone của bạn sẽ xuất hiện như màu xám.

Ngoài công tắc Wi-Fi bị chuyển sang màu xám, bạn cũng có thể quan sát hành vi iPhone sau:

 • “Địa chỉ Wi-Fi” trong Cài đặt Chung> Giới thiệu bị thiếu hoặc hiển thị “Không áp dụng”
 • Khi bạn cố gắng truy cập Bluetooth trên iPhone qua Cài đặt> Bluetooth, không thể truy cập được và có một bánh xe quay thay vì công tắc để BẬT hoặc TẮT

Làm thế nào để sửa chữa một chuyển đổi WiFi iPhone bị vô hiệu hóa?

Có ít nhất hai cách đã được chứng minh để khắc phục sự cố. Phương pháp đầu tiên là sử dụng cài đặt của iPhone như được mô tả bên dưới:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và đảm bảo Chế độ trên máy bay bị tắt
 2. .Tiếp theo, điều hướng đến Chung> Đặt lại và nhấn “Đặt lại cài đặt mạng” LƯU Ý: đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa tất cả mật khẩu WiFi đã lưu khỏi iPhon
 3. Cuối cùng, khởi động lại iPhone. Để khởi động lại iPhone nhấn và giữ cả hai nút Sleep và Home cho đến khi bạn thấy màn hình iPhone bị đen
 4. Nếu cách này không hiệu quả và bạn vẫn có chuyển đổi WiFi iPhone chuyển sang màu xám, hãy đảm bảo nâng cấp iOS của bạn lên phiên bản mới nhất hiện có. Apple cũng khuyến nghị sử dụng iTunes và khôi phục lại iPhone .

  LƯU Ý: Nâng cấp iOS của bạn hoặc khôi phục iPhone thông qua iTunes. Hãy nhớ sao lưu iPhone của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách sao lưu dữ liệu iOS, vui lòng tham khảo trang sau: Sao lưu dữ liệu iPhone

   

  .

No Responses

Write a response