Cách khắc phục iPad bị nóng, sập nguồn đột ngột

Tình trạng iPad bị nóng máy, bị sập nguồn hiện đang là vấn đề nóng đang được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn, các cộng đồng của những tín đồ táo khuyết. Đặc biệt là tình trạng này thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng lớn đến sự trải nghiệm của người dùng, làm người sử dụng cảm thấy hoang mang, lo lắng. Nếu như iPad của bạn đang gặp một trong những tình trạng trên, thì bạn nên đọc bài viết này ngay để biết nguyên nhân cũng như cách phòng tránh những hậu quả không đáng có xảy ra sau này.

Nguyên nhân khiến iPad bị sập nguồn, bị nóng máy

Có 2 nguyên nhân chính là do phần mềm và phần cứng:

  • Lỗi từ phần mềm: Hệ điều hành xảy ra lỗi, do cập nhật lên phiên bản IOS mới xảy ra lỗi, máy bạn cài các phần mềm, ứng dụng độc hại, chạy ngầm hoặc do hệ điều hành đã chuẩn đoán pin không chính xác dẫn dến máy còn chưa hết pin đã……sập nguồn.
  • Lỗi từ phần cứng: Pin của máy bị chai, gặp sự cố hay IC nguồn đã bị hư hỏng. Trường hợp này bạn sẽ thấy rõ rất dễ nóng máy và sập nguồn không theo chu kì hay bất cứ dấu hiệu gì.

Cách khắc phục lỗi iPad bị sập nguồn do phần mềm

1. Bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Nhấn giữ biểu tượng ứng dụng bất kì và thực hiện xóa ứng dụng khỏi máy, rất nhiều người có thói quen cài và lưu trữ khá nhiều ứng dụng không bao giờ hoặc ít khi dùng đến. Chưa kể những phần mềm độc hại, những phần mềm tối ưu chưa tốt mặc dù các ứng dụng trên Appstore được Apple kiểm duyệt rất kỹ càng, tuy nhiên không gì là tuyệt đối cả

2. Khôi phục lại khả năng chuẩn đoán pin của hệ điều hành

Trong một số trường hợp, hệ điều hành đã chuẩn đoán sai dung lương pin còn lại của máy dẫn đến máy còn pin vẫn sập nguồn. Bạn hãy dùng cáp zin từ chính Apple sạc trong 3 giờ đồng hồ, sau đó dùng đến khi cạn pin, rồi lại sạc đầy và dùng.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng cáp zin để tránh những lỗi đáng tiếc cho máy vì sạc ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn, pin và cả màn hình của máy.

3. Restore lại máy (khôi phục theo bài viết tại đây )

Khôi phục lại iPad sẽ giúp máy quay về phiên bản hệ điều hành gốc, và không còn bất kì ứng dụng hay dữ liệu nào của bạn. Như vậy, bạn dễ dàng xác định có phải lỗi sập nguồn trên máy là do phần mềm hay không. Nếu tình trạng iPad bị sập nguồn, nóng máy vẫn tiếp diễn, chắc chắn máy bạn đã bị hư hỏng phần cứng rồi.

Cách khắc phục lỗi iPad bị sập nguồn, nóng máy do lỗi phần cứng

Bạn hãy đến trung tâm sữa chữa uy tín nhờ kiểm tra, thông thường sẽ do lỗi pin và IC nguồn. Việc bạn xác định được nguyên nhân trước đó không phải do phần mềm sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó bạn cũng đã dự trù trước việc thay pin hoặc IC nguồn thay vì….không biết gì!

Bạn xem thêm bài viết về phân biệt pin chai, pin ảo và hao pin tại đây

Trên đây là những cách xử lý, khắc phục khi iPad bị sập nguồn, bị nóng máy. Bạn có thể áp dụng nhé.

No Responses

Write a response