Cách dùng bộ chuyển đổi quang điện

Những người đang thực hiện nhiệm vụ quản lý hệ thống điện của nhà máy, nhà xưởng thì vấn đề chuyển đổi quang điện luôn đóng vai trò quan trọng. Thông tin đến từ bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dùng bộ chuyển đổi quang điện chính xác nhất.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện còn có tên gọi khác là converter quang, đây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây, và được đánh giá là xu thế của hệ thống mạng trong tương lai. Đó là thiết bị chuyển đổi tín hiệu dạng điện thường chạy trên nền cáp đồng sang tín hiệu trên nền cáp quang – ánh sáng và ngược lại từ tín hiệu quang chuyển đổi sang tín hiệu dạng điện.

Hiện nay có không ít những bộ chuyển đổi quang điện phổ biến như ( Fiber Optic Media Converter) như: Ethernet, Composite Video, E1, chuẩn nối tiếp ( RS232, RS485, IEA 422), SDI video, SD video, V11, mono Audio, Audio,…

 

 

Nguyên lý hoạt động

Chuyển đổi quang điện bằng Converter là thiết bị có tính năng chuyển từ dạng điện sang dạng quang và ngược lại. Trên thị trường phổ biến với 2 loại chuyển đổi là bộ chuyển đổi 1 sợi quang và bộ chuyển 2 sợi quang.

Hai dòng này được chia ra làm 2 loại khác có tốc độ truyền tín hiệu cũng khác nhau như bộ chuyển đổi điện quang là 10/100 và bộ chuyển đổi quang có tốc độ là 10/100/1000.

Có 2 loại chuyển đổi 1 sợi  quang và 2 sợi quang có chế độ hoạt động như nhau, với 1 sợi quang vào đầu dùng để phát và đầu kia là nhận.

Phần đầu phát có sợi gắn đồng và bộ Converter, lúc này bộ Converter sẽ chuyển đổi tín hiệu điện sang kiểu quang, tín hiệu quang sẽ được truyền đi theo sợi cáp, có khoảng cách tối đa trong đường truyền là 120 km. Đối với đầu nhận sẽ lấy tín hiệu quang sau đó chuyển thành tín hiệu điện rồi nối với các thiết bị như máy tính, Switch quang.

 

 

Sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Cấu trúc mạng thực tế là nhận và truyền tín hiệu và truyền qua Converter quang, vì vậy nó không thể can thiệp vào QoS.

Bộ Converter quang điện có giúp chuyển các tín hiệu điện sang tín hiệu quang thích hợp với sợi truyền cáp quang. Đầu kia của bộ chuyển đổi sẽ thực hiện nhiệm vụ ngược lại và trở lại tín hiệu điện như lúc đầu. Tóm lại được dùng theo đôi.

Qua bài viết trên hi vọng bạn có thể nắm rõ được cách sử dụng Bộ Converter quang điện khi chọn mua và sử dụng bộ chuyển đổi quang điện, sự hài lòng của các bạn chính là thành công của chính chúng tôi.

Trên đây là cách sử dụng bộ chuyển đổi quang điện, hi vọng sẽ giúp bạn quản lý những hệ thống điện lẫn mạng một cách hợp lý.

No Responses

Write a response