Cách chữa lỗi wifi chấm than trên laptop nhanh hiệu quả nhất

Lỗi wifi bị dấu chấm than màu vàng diễn ra khá phổ biến ở thiết bị wifi. Lỗi này xuất hiện khi xung đột ip hoặc là do số lượng người kết nối wifi quá nhiều khiến cho mạng bị limited. Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Bài này mình xin hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi wifi chấm than thành công đảm bảo 100%.

Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm
Hy vọng những cách sửa lỗi wifi bị dấu chấm than dưới đây sẽ hữu ích cho các bạn mỗi khi gặp tình trạng bị limited. Mình đã thử đã thành công cò nên các bạn yên tâm nhé. Vì máy tính mình cài win 8 nên giao diện hơi khác, bạn nào đang cài win 7 thì cũng làm tương tự nhé

Để tiết kiệm thời gian bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ sau: Đầu tiên bạn lấy máy tính ra và thử kết nối mạng wifi khác; nếu vẫn vào kết nối được thì chứng tỏ thiết bị wifi nhà bạn bị lỗi. để xử lý bạn áp dụng cách 1 hoặc là 5. Nếu như mạng khác vẫn bị lỗi máy tính khác vẫn bắt được thì cho thấy máy tính bạn bị lỗi, các bạn áp dụng cách 2 hoặc 3, 4 nhé
Cách 1: Khởi động lại thiết bị wifi : router, modem

Đầu tiên khi gặp lỗi wifi bị limited thì nên khởi động lại thiết bị wifi. Tắt nguồn thiết bị wifi đi và đợi tầm 1-2 phút sau đó cắm lại là được. Lưu ý: chỉ tắt nguồn chứ ko phải restart lại wifi đâu nhé. Tiếp đấy thì bạn bắt lại wifi và kết nối bình thường.
Cách 2: Đặt lại IP tĩnh cho máy tính
Cách 3: Cấp phát lại ip động bằng các câu lệnh trên DOS

Cách này tương đối khó khăn đối với người ko thành thạo và máy tính tuy nhieen mình hướng dẫn qua là bạn làm được ngay. Trước hết bạn mở cửa sổ RUN lên (gõ phím tắt Windows + R) -> gõ câu lệnh “cmd”->giao diện DOS hiển thị các bạn gõ ipconfig/release xong Enter-> Gõ tiếp lệnh ipconfig/renew xong Enter. Xong xuôi bạn thử kết nối lại xem được chưa nhé

Cách 4: Cài lại driver wifi cho máy tính

Tình trạng wifi bị lỗi chấm than cũng có thể do driver wifi trong máy tính của bạn bị lỗi. Để khắc phục, bạn hãy cài đặt lại driver wifi xem sao nhé.
Cách 5: Cấu hình lại thiết bị wifi

Nếu như bạn đã làm hết các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi wifi chấm than thì chứng tỏ thiết bị wifi bạn bị lỗi, phải cấu hình lại cho nó.

Trên đây là toàn bộ các cách khắc phục mỗi khi mạng wifi bị dấu chấm than. Hy vọng các cách trên sẽ giúp bạn sửa lỗi wifi bị chấm than.

No Responses

Write a response