Bóng bàn nhập môn và những điều cơ bản ( phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu về bộ môn bóng bàn và luật trong thi đấu bóng bàn. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về những tiêu chuẩn kích thước và kỹ năng cầm vợt bóng bàn cơ bản.

Cách cầm vợt bóng bàn

Cầm vợt bóng bàn là một trong những kĩ năng cơ bản nhất bắt buộc bạn phải nắm vững khi tham gia cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay môn bóng bàn. Cách cầm vợt chính xác sẽ giúp cho những cú đánh bóng bàn chính xác hơn, đường bay của bóng đi chuẩn xác, dễ dàng ghi điểm.

Hiện nay trên thế giới được chia làm hai cách cầm vợt bóng bàn. Đó là cầm vợt bóng bàn dọc và cầm vợt bóng bàn ngang.

Cầm vợt bóng bàn dọc cũng giống như động tác tay cầm bút viết. Ngón csi và ngón trỏ cong tạo hình gọng kìm cầm chặt lấy vơt, các ngón tay còn lại để cong tự nhiên ép vào mặt sau của vợt.

Bàn đánh bóng bàn cũ được nhiều người biết sau dùng dùng ngón tay cái để cong áp sát phía trước chuôi vợt, ngón trỏ áp sát phía sau. Các ngón còn lại cầm vợt tự nhiên.

Tiêu chuẩn kích thước của bóng bàn

Bàn bóng kích thước 2,7m × 1,5m × 0,762m, mặt bàn hình chữ nhật cứng, màu xanh hoặc đen. Có lưới ở giữa chia bàn thành hai phần bằng nhau. Phòng thi đấu diện tích phải dài hơn 14m, rộng 7m, cao ít nhất 5m.

Vợt bóng bàn dài 10in, mặt vợt xấp xỉ 15,8*15,8cm. Thường có cao su mỏng phủ trên bề mặt vợt.

Trên đây là những tiêu chí về kích thước và cách sử dụng vợt trong môn thể thao bóng bàn.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/07-ky-thuat-danh-bong-ban-bang-hinh-anh

 

No Responses

Write a response