Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị như nào?

Tìm hiểu về thiết bị bộ chuyển đổi quang điên

Bộ chuyển đổi quang điện là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các mô hình hệ thống mạng cáp quang, những thiết bị đấu nối chuyển tiếp đầu nối của cáp quang.Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết về sản phẩm này cũng như cơ chế, nguyên lý hoạt động của chúng để có thể lựa chọn sản phẩm cũng như sử dụng chúng có hiệu quả nhất. Vậy bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị như nào ? Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên đây sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là coverter quang, media converter là một thiết bị được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại.Chúng thực hiện chuyển đổi tín hiệu chạy trên mạng cáp đồng sang tín hiệu mạng quang mà không cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống mạng.Bộ chuyển đổi quang điện có 2 loại chính đó là bộ chuyển đổi tốc độ 10/100bộ chuyển đổi quang điện tốc độ 10/100/1000.Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt, thì dụ điển hình như là với các loại tốc độ 10/100 thì hầu hết các hệ thống đều có thể thích nghi nhưng với những loại tốc độ 1000 thì đòi hỏi tốc độ truyền phải đạt 1000Mbps thì bộ chuyển đổi mới hoạt động được.

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang

Không chỉ khác nhau về tốc độ chúng cũng có nhiều loại khác nhau như các loại media converter một cổng quang và hai cổng quang hai đầu A/B.Loại một cổng thì có 1 đầu vào là 1 cổng quang và 2 là số cổng quang của loại converter quang 2 cổng.Trên thị trường hai loại sản phẩm này có nhu cầu sử dụng tương đương nhau tuy nhiên do loại converter 1 sợi quang thực hiện chuyển đổi, truyền tín hiệu tất cả mọi việc trên một sợi quang, với những đòi hỏi khắt khe hơn về công nghệ do vậy mà giá thành của loại bộ chuyển đổi quang điện một sợi quang thường lớn hơn loại 2 sợi quang một chút.

Hình ảnh: Converter 1 sợi quang chính hãng G-NET

Trên thị trường hiện nay, hầu hết những bộ chuyển đổi quang điện đều có nguyên lý hoạt động giống nhau mặc dù chúng được chia ra thành nhiều loại. Một số những loại converter quang phổ biến như : bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi, 2 sợi quang, bộ chuyển đổi 10/100, bộ chuyển đổi quang điện 10/100/1000.
Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi tập trung ở hai bên đầu phát và đầu nhận.
– Đầu bên phát: 1 bên có sợi cáp đồng( tín hiệu điện) được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện sau đó được converter chuyển đổi thành tín hiệu quang. Đưa ra và chuyền đi theo sợi cáp quang single mode tối đa được 120 km.
– Đầu bên này là đầu nhận: có nhiệm vụ là đưa tín hiệu quang vào và converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện và cho ra kết nối với switch hay máy tính.
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện hi vọng cũng phần nào giúp bạn có thể hiểu về công dụng và vai trò của chúng.Bạn muốn biết nhiều hơn về sản phẩm, muốn mua những bộ converter quang chất lượng mà giá thành phải chăng? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng chính xác nhất, Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Hợp Nhất theo các số Hotline 0966 100 110 – 0965 828696 hỗ trợ khác hàng 24/7 mọi lúc , mọi nơi.

No Responses

Write a response