Quán cà phê không có wifi độc đáo ở Hà Nội

Ngày nay, việc ngồi cafe mà và dán mắt vào điện thoại kết nối mạng bằng 3G, wifi đã là quá quen thuộc. Thế nhưng lại có 1 quán cafe nhỏ lại kiên quyết nói ‘ko’ với wifi vì muốn mang tới ko gian quây quần bè bạn như thời chẳng có Internet.

Hình ảnh các bạn trẻ tụ tập bên ly café, vừa tám chuyện với nhau lại vừa tranh thủ lướt web dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Không biết từ bao giờ, các quán café ko còn đơn thuần chỉ là nơi để người ta hò hẹn nhau, hay là nơi  để tự thưởng cho mình giây phút thảnh thơi sau một ngày làm việc mà còn được mặc định là nơi để lên mạng tuyệt nhất. Quán cà phê không có wifi ư? Chắc chắn sẽ là một điểm trừ to đùng rồi.

 

Ấy vậy mà giữa lòng thành phố Hà Nội, có 1 quán café vỉa hè nhỏ tên là “Phố Êm” mà người ta đang rầm rộ rủ rê nhau ghé thăm, tất cả chỉ bởi một tấm biển đặc:

“Ở đây ko có wifi, hãy nói chuyện với nhau như năm 1992!”

 

Nằm ở trên phố Trần Nhân Tông, con phố tuy nằm ở trung tâm nhưng ko quá đông đúc, quán cà phê này mới mở từ tháng 3, và chỉ mở sau 8h tối tuy nhiên hằng ngày vẫn thu hút một lượng khách khá ổn định. Gọi là quán nhưng thực chất nó chỉ bao gồm một xe đẩy nhỏ có mái che để làm nơi pha chế kiêm luôn quầy tính tiền cùng chục chiếc ghế nhựa cho khách. Mới nhìn nơi đây chẳng khác quán trà đá vỉa hè là bao, tuy nhiên nó cũng có vài điểm khác biệt thú vị để níu chân khách qua đường.

TRước tiên là ở việc quán có một cái tên nghe khá lạ là Phố Êm hay gọi là Êm. Quán thì nhỏ nhưng luôn được mở cố định ở một góc phố vì thế nên Êm đã trở thành thương hiệu mà khách đến đây nhất định sẽ nhớ.

 

Điểm thứ hai cũng là điểm đặc biệt nhất, đó chính là tấm bảng được làm bằng giấy đơn giản, bên trên có ghi câu slogan đậm chất “Êm” mà chẳng bao giờ thấy ở bất kì quán café nào khác: “Ở đây ko có wifi, hãy nói chuyện với nhau như  năm 1992!”.

Trong khi các hàng quán vỉa hè khác đều lắp đặt thêm wifi để thu hút khách, từ trà chanh wifi đến mía đá wifi… thì Phố Êm lại kiên quyết nói “Ko” với thứ công nghệ hiện đại này. Thực khách đến Êm để uống café và nhiều thứ đồ uống khác, để tán gẫu nhưng tuyệt nhiên không ai đến đây để chăm chú nhìn vào cái điện thoại. Người ta nói chuyện với nhau, mặt đối mặt, rôm rả  giống như ngày xưa, khi ko có những chiếc smartphone hay những mạng xã hội như Facebook, Zalo…

Nếu chẳng may đã hết chuyện để nói thì cũng đừng lo nhé, vì ở đây có chuẩn bị sẵn một… bàn cờ tướng để các bạn  “cân não” nữa. Hoặc là bạn có thể đọc mấy câu slogan vui vui khác như “#Êm nhờ” , “Bao lâu rồi bạn chưa uống nước?” rồi “Thông báo: Hãy đọc thông báo khi có thông báo!”. Hoặc đơn giản hơn nữa, các bạn chỉ cần nhâm nhi ly café thơm ngon ở đây rồi nhìn ngắm phố phường lúc khuya về cũng là một cái thú rồi.
Xem thêm:

Danh sách các rạp chiếu phim Sài Gòn nổi tiếng hiện nay

Tổng hợp các địa chỉ rạp chiếu phim giường nằm ở Sài Gòn

Cảm nhận vẻ đẹp của bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

No Responses

Write a response