4 Lý do gây ra bệnh lý đau dạ dày xem ngay

Đau dạ dày là bệnh lý, khá phổ biến, và cũng rất nguy hiểm, bệnh đau dạ dày, có thể gây ra ung thư dạ dày, rất nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù nguy hiểm như vậy, nhưng tôi dám chắc không phải ai cũng biết được những nguyên nhân gây ra căn bệnh này, chính vì không biết rõ nguyên nhân gây ra bệnh lên tỉ lệ mắc bệnh này, ngày càng gia tăng, đặc biệt là độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa.

Nếu bạn không biết những lý do nào gây ra bệnh đau dạ dày, thì mời bạn tham khảo ngay nội dung dưới bài viết này.

 

4 Lý do gây ra bệnh lý đau dạ dày

Lý do thứ nhất là vi khuẩn HP: Vi khuẩn hp là một lý do chiếm đến 60% trong tổng các số lý do gây ra bệnh đau dạ dày, khuẩn hp, là một loại khuẩn được bộ y tế phát hiện vào năm 1982, đây là loại khuẩn chính gây ra những vấn đề về dạ dày, như đau dạ dày, trào ngược dạ dày, thậm chí là căn bệnh ung thư dạ dày. Hiện nay phương pháp điều trị để tiêu diệt loại vi khuẩn này duy nhất chỉ có cách là sử dụng pháp đồ điều trị của bộ y tế. Vi khuẩn này có thể lây lan qua đường nước bọt, đường phân.

Lý do gây ra bệnh lý đau dạ dày - vi khuẩn hp

Lý do gây ra bệnh lý đau dạ dày – vi khuẩn hp

Lý do 2: Cách ăn uống, ăn uống cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức hợp lý, nếu bạn cứ ăn vô tội vạ đồ gì cũng ăn đồ gì cũng uống thì sẽ gây hại đến các bộ phận trong cơ thể, nhất là bộ phận tiêu hóa, cụ thể là dạ dày. Những thực gây ra bệnh đau dạ dày, những đồ chiên sào, đồ ăn chứa nhiều axit, có độ chua cao, và thói quen ăn cũng ảnh hưởng tới dạ dày, nếu bạn hay bỏ bữa chính, hoặc ăn quá no trong một bữa, khi vừa ăn song đã hoạt động mạnh, điều này diễn ra lâu sẽ gây ra cho bạn căn bệnh đau dạ dày.

Nguyên nhân gây ra đau dạ dày - cách ăn uống, ăn uống

Nguyên nhân gây ra đau dạ dày – cách ăn uống, ăn uống

Lý do thứ 3 là do stress: Bộ y tế thế giới WHO, đã từng công bố một nguyên cứu vào năm 2010, khi con người bị rơi vào trạng thái căng thẳng, nội tiết tố trong cơ thể sẽ bị thay đổi, khiến cho nam giới, cũng như nữ giới bị mất cảm giác ham muốn, gây ra yếu sinh lý, và nó cũng gây ra rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, làm lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Lý do thứ 4: Sử dụng quá nhiều các chất kích thích như bia rượu, rượu bia gây bào mòn lớp niêm mạc dạ dày, khói thuốc lá ngăn chặn khiến cho dạ dày không thể tiết ra được chất nhầy, chất nhầy này được coi là lớp lá chăn bảo vệ cho niêm mạc dạ dày.

Xem thêm các vấn đề về sức khỏe tại: dongybonphuong.com

Hi Vọng qua những lý do gây ra bệnh dạ dày ở trong bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích từ đó biết mà tránh xa ra. Xin cảm ơn.

 

No Responses

Write a response