3 vấn đề cần lưu ý khi thi công lắp ráp cáp mạng

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì xây dựng cho mình một hệ thống kết nối mạng ổn định là vô cùng cần thiết. Hầu như tất cả các ngành nghề đều phải sử dụng đến kết nối mạng để phục vụ công việc. Kết nối mạng có nhanh và ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn thi công lắp ráp cáp mạng như thế nào. Để có một kết nối mạng ổn định bạn cần ghi nhớ những vấn đề sau khi thi công lắp ráp nhé.

Thi công lắp ráp cáp mạng

  1. Cần xác định được nhu cầu trước khi lắp ráp cáp mạng

Việc lên kế hoạch trước khi thi công lắp ráp cáp mạng là vô cùng quan trọng bởi mỗi công trình cần một yêu cầu khác nhau. Khi thi công lắp ráp cáp mạng bạn xác định rõ nhu cầu của bạn là gì, tốc độ truyền dẫn ra sao, khoảng cách bao xa và đặc tính môi trường lắp đặt như thế nào. Trả lời được những câu hỏi đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi thi công lắp ráp cáp mạng đồng thời mạng lại hiệu quả cao nhất, hạn chế các trường hợp rủi ro đi kèm.

  1. Hạn chế việc đi dây cùng đường điện, đi dây vào vùng nhiễu

Tình trạng kết nối mạng không ổn định, chập chờn là điều thường thấy ở nhiều công trình. Điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà phổ biến nhất là đi dây cùng đường điện, đi dây vào vùng nhiễu. Do đó khi thi công lắp ráp cáp mạng bạn cần hạn chế đi dây mạng cùng đường điện 3 pha, đi qua các thiết bị phát ra từ trường lớn, tạo ra nhiễu điện từ… Nếu đường dây mạng đi qua vùng nhiễu nhiều quá có thể gây gián đoạn hoặc sai lệch tín hiệu trên đường truyền, ảnh hưởng hiệu suất toàn hệ thống mạng.

  1. Lưu ý bấm mạng chuẩn nhất

Bấm mạng là khâu vô cùng quan trọng để đảm bảo một kết nối mạng ổn định, do đó bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề này. Hiện nay có hai cách bấm chuẩn A và B cho bạn.

Chuẩn A: Chân 1 – Trắng Lá; Chân 2 – Lá; Chân 3 – Trắng Cam; Chân 4 – Dương; Chân 5 – Trắng Dương; Chân 6 – Cam; Chân 7 – Trắng Nâu; Chân 8 – Nâu.

Chuẩn B: Chân 1 – Trắng Cam; Chân 2 – Cam; Chân 3 – Trắng Lá; Chân 4 – Dương; Chân 5 – Trắng Dương; Chân 6 – Lá; Chân 7 – Trắng Nâu; Chân 8 – Nâu.

Cần chú ý gì khi thi công lắp ráp cáp mạng

Trên đây là những vấn đề cần chú ý trong thi công lắp ráp cáp mạng mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp cho bạn tìm chọn được đơn vị thi công có chuyên môn cao nhất. Chúng tôi hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm về lĩnh vực này nhé.

No Responses

Write a response